Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hacker tung tin Brad Pitt qua đời để trục lợi

Sau vụ lùm xùm tình ái của cặp đôi Hollywood, các hacker đã giả mạo trang báo Fox News đưa tin Brad Pitt đã chết để lừa người dùng đăng nhập tài khoản.

Khi nhấp vào những đường link giả mạo này, trang web sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập bằng Facebook và cấp quyền xem thông tin tài khoản cá nhân để tiếp tục đến bài viết về cái chết của Brad Pitt. Lúc này, mã độc trong ứng dụng vừa cấp quyền sẽ tiến hành quét những thông tin về thiết bị, gửi về cho hacker.  

Hacker tung tin Brad Pitt qua doi de truc loi hinh anh 1
Kẻ gian trên mạng tung tin Brad Pitt qua đời để "bẫy" những người dùng nhẹ dạ, cả tin. Ảnh: TNW.

Trả lời báo chí, phát ngôn viên của Facebook cho biết phần mềm độc hại này từng có mặt trên phần mở rộng (extension) của nhiều trình duyệt web, không phải loại malware mới. Facebook sẽ thông báo cho người dùng nếu tìm thấy phần mềm độc hại trên máy tính và giúp họ xử lý chúng.

Theo khuyến cáo của Facebook, nếu lỡ nhấn vào các đường link có dấu hiệu trên, người dùng hãy thay đổi mật khẩu ngay, đồng thời dùng thêm phần mềm quét mã độc trên máy tính. 

Nếu đã mất quyền truy cập vào tài khoản, người dùng cần bình tĩnh và liên hệ với Facebook, cung cấp các thông tin cần thiết, bộ phận kiểm duyệt sẽ xác minh danh tính và trao trả quyền truy cập. 

Đăng Khoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ

Sony khong con ban smartphone o Dong Nam A? hinh anh

Sony không còn bán smartphone ở Đông Nam Á?

Bà Nguyễn Phan Hoài Phương, đại diện truyền thông của Sony tại Việt Nam phủ nhận thông tin hãng sẽ rút mảng di động khỏi thị trường Việt Nam, dù có thông tin hãng rời Đông Nam Á.

Dang anh 10 nam len Facebook nguy hiem ra sao? hinh anh

Đăng ảnh 10 năm lên Facebook nguy hiểm ra sao?

Theo Kate O'Neill, phóng viên công nghệ trang Wired, trào lưu này có thể là một trong những cách Facebook thu thập dữ liệu đào tạo máy móc về sự lão hóa của người dùng.