Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai bé trai bị trao nhầm ở bệnh viện gặp lại nhau

Sáng 15/7, hai bé trai bị trao nhầm khi sinh ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) đã gặp lại nhau tại nhà chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì).

Liên quan đến sự việc nhầm con giữa gia đình anh Phùng Quang Sơn (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì), sáng 15/7, hai bé Đoàn Nhật M. và Phùng Thanh H. đã được tái ngộ nhau cùng bố mẹ ruột tại nhà chị Hương. Đây không phải là lần đầu hai bé gặp nhau.

Trước đó, chị Hương và bé M. (con ruột anh Sơn) sống và làm việc tại Hà Nội. Trong lần gặp gỡ này, hai bé chơi với nhau rất vui vẻ. Chị Hương chia sẻ bản thân làm trong nghề mầm non 10 năm nên hiểu tâm lý các con. Chính vì thế, sau khi biết có sự nhầm lẫn, chị cũng muốn có thời gian để các con hòa nhập môi trường mới trước khi chuyển các con về đúng vị trí của mình.

Hai be trai bi trao nham o benh vien gap lai nhau hinh anh 1
Hai đứa trẻ bị trao nhầm ở Ba Vi vui chơi tình cảm sau khi gặp nhau. Ảnh: Hà Quyên

Theo người mẹ này, hiện tại chưa thể chuyển các con về với gia đình ruột thịt của mình. Tâm lý các con vẫn là điều chị trăn trở và lo lắng nhất. Chị cũng chia sẻ khi đưa M. về nhà anh Sơn, con rất hay đòi về với mẹ. “Mỗi khi tôi nhắc chuyện này với con, M. đều không vui. M. vẫn bảo: “Mẹ là mẹ của con, con không đi đâu hết!”. Vì thế, điều quan trọng nhất vẫn là tâm lý các con”, chị Hương nhấn mạnh.

Khi biết được việc trao nhầm con, chị đều tranh thủ cuối tuần được nghỉ hay rảnh rỗi đưa M. về để đoàn tụ với vợ chồng anh Sơn, chị Hiền và cháu H. chứ không phải giờ mới đưa về. "Cháu M. cũng gọi ông bà, bố mẹ Sơn, Hiền và nói đây là bố mẹ đẻ của con và H. cũng bảo mẹ Hương là mẹ đẻ của con", chị Hương kể.

Về mối quan hệ của hai bé, người mẹ này cho hay bé M. gọi H. là em bởi con thấy mình to hơn H. "Lúc H. đi cạnh tôi, M. chạy lại bảo: “Mẹ Hương là mẹ anh còn mẹ Hiền là mẹ em”. Tôi cũng rất muốn được ôm ấp H., nhưng những khi ấy M. đều không vui. Rồi lúc tôi đưa hai cháu ra Hà Nội, khi nằm ngủ, M. nằm một bên, H. nằm một bên", chị Hương tâm sự.

Hai gia đình đã bàn bạc và thống nhất sẽ cho hai bé về cùng học tại trường ở Thị trấn Tây Đằng một thời gian và dự định sẽ để hai cháu ở mỗi nhà một tuần để chăm sóc, cho đến khi tư tưởng của các cháu thích nghi và đồng ý việc về ở đúng với bố mẹ.

“Về việc gặp mặt giữa ba bên (gia đình anh Sơn, chị Hương và Bệnh viện Đa khoa Ba Vì), khi nào có thông báo tôi sẽ về để gặp gỡ. Tôi đã nói với gia đình Sơn nên cho tôi thêm thời gian để chuẩn bị tâm lý cho con và việc này cũng chính là tốt cho con của vợ chồng chứ không phải cho tôi”, chị Hương nói thêm.

Người mẹ này khẳng định một số thông tin cho rằng gia đình chị Hương và anh Sơn đòi hỏi chuyện bồi thường, tiền bạc của bệnh viện là không chính xác.

"Bây giờ, H. là con ruột của tôi, nhìn con như thế, tôi phải xót xa chứ đâu phải bỏ con mình nuôi con người như người ta nói. Là mẹ, tôi chỉ mong sao, mọi thứ tốt nhất cho con tôi thôi. Ban đầu tôi tưởng mình không thể khóc nổi nhưng không biết nước mắt ở đâu mà khóc nhiều thế", chị Hương tâm sự.

Yêu cầu giải quyết vụ trao nhầm con trước ngày 20/7

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu sớm giải quyết sự việc trao nhầm con, đảm bảo sự đồng thuận của hai bên gia đình.


Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Que thu thai hoat dong nhu the nao? hinh anh

Que thử thai hoạt động như thế nào?

0 6 12

Que thử thai là dụng cụ giúp phát hiện nồng độ hormone thai kỳ hCG có mặt trong nước tiểu. Cơ chế hoạt động của nó rất thú vị nhưng không phải ai cũng hiểu rõ.