Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hải cẩu lên bờ đùa với dân Bình Thuận bị đánh chết

Con hải cẩu thường lên bờ nô đùa cùng người dân Bình Thuận vừa được phát hiện đã chết với nhiều vết thương trên đầu.

Hải cẩu xứ lạnh lên bờ nô đùa với người dân ở Bình Thuận Con hải cẩu xám nặng khoảng 50 kg xuất hiện khoảng 10 ngày nay tại bãi biển khu Đồi Dương (Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận). Con hải cẩu rất dạn dĩ với người và thích nô đùa mỗi khi người dân vỗ tay.

Người dân ở khu bãi biển Đồi Dương (thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận) cho biết con hải cẩu đốm thường lên bờ nô đùa với người dân đã bị đánh chết.

Trao đổi với Zing.vn, chị Thủy (chủ quán Biển Xanh, khu vực con hải cẩu thường lên bờ) cho biết con hải cẩu bị đánh chết khi đang nằm trên bờ vào đêm 1/1, ở khu vực của một quán khác.

Hai cau len bo dua voi dan Binh Thuan bi danh chet hinh anh 1
Con hải cẩu được người dân phát hiện bị đánh chết vào đêm Tết Dương Lịch. Ảnh : Phan Rí.

“Con hải cẩu bị đánh chết khi đang nằm trên bờ, sau đó người dân đã đem chôn. Chiều cùng ngày tôi còn thấy nó lên bờ đùa giỡn với người dân, tội nghiệp quá”, chị Thủy nói.

Theo những người dân ở đây, con hải cẩu được phát hiện bị đánh chết vào khoảng 21h. Trên mình con thú có nhiều vết thương ở đầu, mắt bị lồi ra, máu chảy nhiều từ miệng.

Hai cau len bo dua voi dan Binh Thuan bi danh chet hinh anh 2
Người dân địa phương đưa xác con hải cẩu lên chôn bên bờ biển. Ảnh : Phan Rí.

Trước đó, khoảng cuối tháng 11/2016, con hải cẩu đốm nặng khoảng 50 kg thường hay lên bờ biển khu vực Đồi Dương nằm phơi nắng và nô đùa với người dân.

Hải cẩu lên bờ nô đùa với dân Bình Thuận

Con hải cẩu thường nằm phơi nắng ở bờ biển khu Đồi Dương (Tuy Phong, Bình Thuận), khi người dân đến gần vỗ tay đùa giỡn, nó cũng nô đùa theo.

 Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự