Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9

Dù bản beta của iOS 9 "ngốn pin" hơn iOS 8, nhưng bản chính thức của nền tảng này sẽ giúp người dùng tăng thời lượng pin trên iPhone.

Theo RedmonPie, iOS 9 được Apple mang đến 2 cải tiến lớn. Đầu tiên, cảm biến tiệm cận sẽ tắt màn hình iPhone, iPad khi người dùng đặt máy úp lên mặt bàn, kể cả khi có thông báo đến. Điều này giúp thiết bị có thể tăng thêm một giờ sử dụng.

Hai che do tiet kiem pin tren iOS 9 hinh anh 1
 Low Power Mode trên iOS 9. 

Cải tiến thứ hai mang tên Low Power Mode. Nó được quảng cáo thêm 3 giờ sử dụng khi pin thấp hơn 20 hay 10%. Tính năng này có thể nhanh chóng kích hoạt trong phần Settings.

Ở chế độ Low Power Mode, iOS 9 trên iPhone, iPad sẽ tắt hầu hết các cảm biến, chế độ push mail tự động, độ sáng màn hình giảm. Thời gian tắt màn hình cũng được rút ngắn và các tiến trình chạy ngầm không hoạt động lúc này. Bên cạnh đó, những hiệu ứng chuyển cảnh của giao diện cũng giảm bớt, hình nền động chuyển sang trạng thái tĩnh. Tốc độ mạng có thể giảm. 

Ngoài ra, người dùng có thể tiết kiệm pin iPhone, iPad hơn bằng cách chuyển màn hình sang đen trắng trong phần Settings.

Cách cài đặt iOS 9 beta 1 không cần tài khoản Developer

Nếu không sở hữu tài khoản nhà phát triển (UDID) của Apple, bạn vẫn có thể thử nghiệm các phiên bản iOS hoàn toàn miễn phí.

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Ngoai Asanzo, ai dang lam 'TV thuong hieu Viet'? hinh anh

Ngoài Asanzo, ai đang làm 'TV thương hiệu Việt'?

1 6 26

Bên cạnh Asanzo, nhiều cái tên khác cũng đang kinh doanh mặt hàng TV. Giữa ma trận này, người dùng khó mà xác định được đâu mới thật sự là "TV thương hiệu Việt".

Cong nghe Trung Quoc phu thuoc My nhu the nao hinh anh

Công nghệ Trung Quốc phụ thuộc Mỹ như thế nào

0 3 4

Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ trong những công nghệ quan trọng nhất như bán dẫn, hệ điều hành, chip... dù đã tự chủ trong các lĩnh vực liên quan đến tiêu dùng và mạng xã hội.