M

Hai chị em chết đuối dưới hố công trình

Khi đưa thi thể lên, ai nấy đều không thể cầm nổi nước mắt khi chứng kiến hai chị em trong tư thế ôm chặt lấy nhau.

Sáng 18/6, ông Phạm Anh Dũng - quyền Chủ tịch UBND xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, vụ việc hai trẻ em chết đuối tại hố nước của công trình thi công tuyến đường tỉnh lộ 25A, xảy ra hôm trước trên địa bàn xã đang được cơ điều tra cấp trên xử lý.

Nạn nhân là hai chị em ruột Nguyễn Thị Tuyết Ngân (12 tuổi) và Nguyễn Công Mạnh (6 tuổi), ngụ xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.

Ngồi bần thần trước di ảnh của hai đứa con mình, chị Ngô Kim Tâm (32 tuổi) rưng rưng nước mắt nói: "Hai đứa nó xin ra chợ lấy thịt về cho tôi bán hàng. Do không mua được thịt, hai đứa ghé vào nhà ngoại chơi một lúc rồi về. Ở nhà chờ lâu quá, lúc đó trời lại mưa nên tôi liền đi kiếm. 

Khi đến khu vực trước Trường tiểu học Phước Hội (cách nhà chị Tâm 3 km - PV) thì thấy chiếc xe đạp và đôi dép của hai cháu đang trôi trên hố nước của công trình, nhưng không thấy người".

Nơi xảy ra vụ tai nạn.
Nơi xảy ra vụ tai nạn.

Cảm thấy linh tính không ổn, chị Tâm hô hoán thêm mọi người tiếp tục đến khu vực này kiếm hai cháu. Lúc này có ông Dương Văn Hiệp (60 tuổi) - nhân viên bảo vệ Trường tiểu học Phước Hội cùng ra phụ chị Tâm tìm hai cháu.

Ông Hiệp cho hay: "Tôi thấy chiếc xe đạp dựng đó đã lâu nhưng không có người, cứ tưởng ai đó dựng vậy rồi đi hái rau. Đến khi mẹ của hai cháu nói, tôi mới biết. Thấy đôi dép nổi lên mặt nước, tôi liền hô mọi người nhảy xuống tìm. Do nước tù và sâu nên mọi người lặn nhanh đuối sức và phải lặn nhiều lần thì mới thấy thi thể hai cháu dưới đáy hố. Khi đưa thi thể hai cháu lên, ai nấy đều không thể cầm nổi nước mắt khi chứng kiến hai chị em trong tư thế ôm chặt lấy nhau".

Dẫn chúng tôi ra hiện trường, ông Hiệp chỉ tay ngoài cái hố hai cháu bị đuối nước còn có cái hố kế bên sâu không kém. Để chứng minh điều này, ông Hiệp đã dùng một cành cây dài khoảng 3 m cắm xuống và ngập hết. "Sâu như vậy người lớn còn chưa chịu nổi huống chi trẻ em" - ông Hiệp bức xúc.

Thi thể hai cháu đang lo hậu sự tại nhà.
Thi thể hai cháu đang lo hậu sự tại nhà.

Ông Võ Văn Mẫu - Giám đốc công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhơn Thành (đơn vị thi công công trình qua khu vực xã Phước Hội) thừa nhận hố xảy ra tai nạn do đơn vị đào.

Theo ông Mẫu, hố rộng khoảng 2-3 m, sâu khoảng 2,5 m và được đào lên với mục địch rút nước của công trình.

"Trước mắt, phía công ty đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho cha mẹ nạn nhân 50 triệu đồng để lo hậu sự hai cháu. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra nên tôi không thể nói được ai đúng, ai sai" - ông Mẫu cho hay.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150618/sap-ho-cong-trinh-hai-chi-em-chet-duoi-trong-tu-the-om-chat-lay-nhau/763329.html

Theo Đức Trong/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự