Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai chị em lĩnh án vì hám lợi 10 triệu đồng

Tâm sự với bạn gái mới quen chuyện làm ăn thua lỗ, Thu được chồng người này gợi ý mua giúp 3 kg ma túy đá sẽ trả công 10 triệu đồng. Chị ta rủ em gái cùng tham gia.

Ngày 5/9, TAND Hà Nội đưa chị em bị cáo Hoàng Thị Thu (45 tuổi), Hoàng Thị Sáu (41 tuổi, cùng ở Lạng Sơn), ra xét xử tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo buộc, trong một lần đi xe khách xuống Hà Nội, Thu tình cờ quen người phụ nữ tên Hằng (không rõ lai lịch). Họ cho nhau số điện thoại để liên lạc.

Ít lâu sau, Thu gọi điện cho bạn gái mới quen tâm sự chuyện làm ăn thua lỗ của mình. Trong một lần gọi điện cho bạn, chị gặp chồng Hằng nghe máy. Qua điện thoại, anh ta nói với Thu muốn gỡ lại tiền thì mua giúp 3 kg ma túy đá.

Hai chi em linh an vi ham loi 10 trieu dong hinh anh 1
Bị cáo Thu (trái), Sáu tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Biết Thu chưa có nguồn hàng, chồng Hằng chủ động cho số điện thoại của người bán ma túy đá trên Lạng Sơn để liên hệ.

Tài liệu điều tra thể hiện, cuối tháng 12/2015, Thu gọi vào số điện của đầu nậu bán ma túy ở Lạng Sơn. Sau khi chốt giá, địa điểm giao nhận hàng, người phụ nữ này gọi em gái Hoàng Thị Sáu qua nhà.

Tại đây, Thu kể cho em nghe chuyện có người nhờ mua 3 kg ma túy đá mang về Hà Nội, với tiền công 10 triệu đồng. Nghe xong, Sáu bảo chị: “Không ai đi thì để em đi cho”. Sau đó, chị ta đến điểm hẹn lấy hàng cho chị gái.

Hôm 29/12/2015, Sáu và Thu mang số ma túy trên về Hà Nội giao cho chồng Hằng tại một quán cà phê ở quận Thanh Xuân. Khi đang giao hàng, họ bị cơ quan chức năng ập bắt quả tang, riêng chồng Hằng chạy thoát.

Với hành vi trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND Hà Nội tuyên Thu chung thân, Sáu 20 năm tù.

Người phụ nữ xách 3 bọc ma túy vào quán cà phê

Ập vào quán giải khát nằm ven đường, lực lượng chức năng bắt quả tang hai người phụ nữ cất giấu gần 3 kg ma túy đá.


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật