Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai cô gái mặc áo dài với quần đùi, tạo dáng phản cảm chụp kỷ yếu

Hành động của hai cô gái ngay giữa sân trường ĐH Sư Phạm TP.HCM hiện bị nhiều dân mạng chỉ trích.

Mới đây, trang HCMUPer's Confessions đăng loạt ảnh chụp cảnh hai cô gái được cho là sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM mặc áo dài cùng quần ngắn chụp ảnh kỷ yếu.

Theo người chia sẻ, các bức hình được ghi lại ở cơ sở chính của trường Sư phạm tại đường An Dương Vương, quận 5, TP.HCM. Hai cô gái khiến nhiều sinh viên có mặt lúc đó khó chịu không chỉ vì trang phục, mà còn cả cách tạo dáng phản cảm trước máy quay.

Bài đăng nhanh chóng gây chú ý và thu hút nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người tỏ ra khá bức xúc trước hành động của họ.

"Nếu đây thực sự là sinh viên của trường thì hành động như vậy không thể chấp nhận, quá phản cảm. Áo dài không phải thứ muốn mặc như thế nào thì mặc", một người lên án.

"Bạn có mặc quần đùi với đồ khác sẽ không ai nói gì. Nhưng tại sao lại là áo dài? Tại sao lại là quốc phục?", người khác viết.

Trong khi đó, một số người đồng ý hành động của hai nhân vật trong hình là sai, song cho rằng các bình luận "ném đá" hay xúc phạm cá nhân khá quá đáng.

"Có thể sự sáng tạo của người ta không phù hợp, nhưng trong hoàn cảnh đó, tâm trí họ chỉ muốn có cái ấn tượng để nhớ và vui vẻ với nhau. Nên nếu thật sự phải nhắc nhở thì cũng lựa lời bảo ban nhau", một người bày tỏ.

Trả lời Zing.vn, thầy Huỳnh Công Ba - Trưởng phòng Công tác chính trị và Học sinh sinh viên, ĐH Sư Phạm TP.HCM - cho biết ban giám hiệu nhà trường đã nhận được phản ánh về vụ việc trên. Nhà trường đang xác minh sự việc và các đối tượng có liên quan.

"Nhà trường có 10 quy chế ứng xử văn hóa tại trường đối với sinh viên. Trong trường hợp nếu các nhân vật trong ảnh là sinh viên của trường, việc ăn mặc như vậy đã vi phạm quy chế về trang phục và nhà trường sẽ có biện pháp xử lý phù hợp", thầy Ba cho biết thêm.

Giới trẻ Việt rộ trào lưu chụp ảnh xếp chồng lên nhau hài hước

Học theo cách chụp ảnh của nhóm bạn người Ấn Độ, giới trẻ Việt hiện thích thú rủ nhau cùng tạo dáng độc đáo.

Huệ Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ