Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hai công dân Việt Nam bị sát hại tại Angola

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng xác nhận vụ việc hai công dân Việt Nam bị sát hại tại Angola trong hai vụ án riêng lẻ.

Ngày 9/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến hai công dân Việt Nam tử vong tại Angola trong các ngày 3 và 5/3 vừa qua, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cung cấp thông tin.

“Ngày 9/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cho biết theo thông báo của các cơ quan chức năng sở tại, anh Đặng Quốc Nghĩa đã bị 2 đối tượng làm thuê người bản địa sát hại và cướp tài sản tại nơi làm việc ở thủ đô Luanda, Angola vào ngày 3/3 và anh Nguyễn Viết Hậu bị sát hại tại nơi làm việc ở tỉnh Uige, cách thủ đô Luanda 300km vào ngày 5/3", bà Hằng nói.

Ngay sau khi xảy ra các vụ việc nêu trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, sớm đưa những kẻ tội phạm ra xét xử nghiêm minh. Các cơ quan chức năng của Angola cho biết hiện các vụ việc đang được điều tra làm rõ. Những kẻ tình nghi liên quan đang bị truy nã, bà Hằng nói.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Angola hỗ trợ, giúp đỡ thân nhân những nạn nhân giải quyết hậu sự, sớm đưa các thi hài nạn nhân về nước.

"Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và hy vọng gia đình ổn định cuộc sống, sớm vượt qua được những đau thương mất mát to lớn này", bà Hằng chia sẻ.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

UNICEF: Hon 7% dan so VN la nguoi khuyet tat hinh anh

UNICEF: Hơn 7% dân số VN là người khuyết tật

VN có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật. Khoảng 13% dân số - gần 12 triệu người - sống trong hộ gia đình có người khuyết tật và tỷ lệ này dự kiến còn tăng lên.