Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai công ty đa cấp bị xử phạt gần 1 tỷ đồng

Cục Quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định xử phạt đối với hai doanh nghiệp về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam bị phạt với số tiền 410 triệu đồng, còn Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam tổng số tiền phạt 460 triệu đồng.

Được biết, nguyên nhân xử phạt là cả hai công ty đều trên đều mắc một số vi phạm như: không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung. Hoạt động bán hàng đa cấp mà không thông báo hoạt động cho địa phương, thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp.

Hai cong ty da cap bi xu phat gan 1 ty dong hinh anh 1

Xử phạt hai công ty bán hàng đa cấp với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Ngoài những vi phạm cơ bản của hầu hết các công ty, doanh nghiệp bán hàng đa cấp mắc phải về giấy tờ, thủ tục đăng ký, duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/ mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp hay không khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của người tham gia bán hàng đa cấp,... 

Nghiêm trọng hơn, Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam đã đưa thông tin sai lệch về công dụng của hàng hóa. Còn Absonutrix Việt Nam thì đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hóa.

Được biết, công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm kem dưỡng trắng da, miếng dán căng da mặt, hoặc dầu cá hỗ trợ trắng da,... Còn với công ty Absonutrix Việt Nam chủ yếu phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng, các loại cao dán có chức năng giảm đau.

Trước đó, ngày 19/7 Cục quản lý cạnh tranh cũng có xử phạt hành chính với số tiền 350 triệu đồng đối với công ty bán hàng đa cấp Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam vì công ty này đã duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp. Đồng thời, công ty cũng đã không ký hợp đồng bằng văn bản với người tham gia, không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hóa.

 

 

Thái Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

May bay bong op canh sau khi ha xuong san bay Cat Bi hinh anh

Máy bay bong ốp cánh sau khi hạ xuống sân bay Cát Bi

0 42 2

Sau khi hạ cánh ở sân bay Cát Bi, máy bay Vietjet Air bị phát hiện bong ốp cánh. Đây là sự cố cấp C, có nguy cơ uy hiếp an toàn cao. Máy bay hiện đã niêm phong để phục vụ điều tra.