Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai công ty xuất khẩu lao động bị phạt hơn 100 triệu

Công ty Hoàng Việt và Công ty Phú Tài bị phạt hơn 100 triệu đồng do vi phạm các quy định về đưa người lao động sang nước ngoài làm việc.

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa ra quyết định xử phạt đối với công ty xuất khẩu lao động do vi phạm các quy định về tuyển chọn, hỗ trợ đưa người ra nước ngoài làm việc.

Theo đó, Công ty cổ phần Quản lý Tư vấn Đầu tư Nhân lực Hoàng Việt bị phạt 87,5 triệu đồng vì không thực hiện tuyển chọn thực tập sinh đi Nhật Bản làm việc bằng văn bản cho từng đơn hàng theo quy định; không thực hiện cam kết bằng văn bản với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.

Hai cong ty xuat khau lao dong bi phat hon 100 trieu hinh anh 1
Công ty bị xử phạt không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động. Ảnh minh họa.

Đồng thời, công ty này không thực hiện kiểm tra bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho thực tập sinh trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc; không thực hiện cấp, quản lý và sử dụng giấy chứng nhận tham gia đóng góp quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động theo quy định và không thực hiện báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Quản lý tàu biển Phú Tài bị phạt 37,5 triệu đồng do không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động và không báo cáo định kỳ, đột xuất về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Tháng trước, Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực, Thương Mại và Du lịch Viwaseen cũng bị phạt 7,5 triệu đồng do không báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hai công ty Việt xuất khẩu lao động sang Nhật có thể bị xóa tên

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam sẽ xóa tên 2 doanh nghiệp khỏi danh sách đủ điều kiện phái cử thực tập sinh sang Nhật.


Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

7-Eleven no luong nhan vien 4,5 trieu USD tu nam 2012 hinh anh

7-Eleven nợ lương nhân viên 4,5 triệu USD từ năm 2012

0

Các cựu nhân viên của 7-Eleven (Nhật Bản) đã bày bỏ sự bức xúc khi họ chưa nhận được tiền lương từ năm 2012. Theo ước tính, công ty nợ mỗi nhân viên khoảng 2,8 triệu yên.

Bo Cong Thuong co chanh van phong moi hinh anh

Bộ Công Thương có chánh văn phòng mới

0

Sau hơn 1 năm bỏ trống, Bộ Công Thương đã có chánh văn phòng mới là bà Nguyễn Thị Lâm Giang, nguyên Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững.

Thu nhap nguoi Viet tang sau khi ra soat GDP hinh anh

Thu nhập người Việt tăng sau khi rà soát GDP

0

Quy mô GDP sau khi đánh giá lại giai đoạn 2010-2017 tăng bình quân thêm 25,4%/năm so với số liệu đã công bố. Thu nhập bình quân năm 2017 cũng tăng lên gần 3.000 USD/người/năm.

Bau Hien kiem tien the nao? hinh anh

Bầu Hiển kiếm tiền thế nào?

0

Hai trụ cột kinh doanh lớn nhất của ông Đỗ Quang Hiển hiện nay chính là Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T. Trong đó, T&T là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Hà Nội.