Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai cuốn sách quý, bản siêu đặc biệt được bán với giá 54 triệu đồng

Một ấn bản siêu đặc biệt sách "Nghệ thuật và nghệ nhân vùng kinh thành Huế" vừa được bán với giá 33 triệu đồng, ấn bản khác bán 21 triệu đồng.

Sau cuộc đấu giá online thành công hôm 3/10, hai bản siêu đặc biệt cuốn Nghệ thuật và nghệ nhân vùng kinh thành Huế tiếp tục được đấu giá trực tiếp. Chương trình diễn ra tại cố đô Huế đầu tuần qua.

Hai ấn bản siêu đặc biệt ấn bản Phượng và Long Mã của Nghệ thuật và nghệ nhân vùng kinh thành Huế đều có giá khởi điểm là 1.919.000 đồng. Các bước giá không nhích lên theo con số tiền trăm mà là hàng triệu đồng. Vào những phút cuối của đấu giá rất gay cấn, những người đấu giá và người đã bỏ cuộc trước đó đều đếm ngược, đẩy giá ấn phẩm tiếp tục lên cao.

Hai cuon sach quy, ban sieu dac biet duoc ban voi gia 54 trieu dong hinh anh 1
Ấn bản Long Mã của cuốn sách. 

Cuối cùng ấn bản Phượng thuộc về anh Việt Hương với giá 33 triệu đồng. Anh Việt Hưng cũng là người thắng cuộc trong buổi đấu giá online khi sở hữu ấn bản Phúc lành Trường Thọ với 11 triệu đồng. Người mua ấn bản Long Mã là chị Tuyết - một người gốc Huế đang sinh sống tại Hà Nội. Chị sở hữu ấn bản siêu đặc biệt với 21 triệu đồng. Cả hai người mua đều bay từ Hà Nội vào tham gia cuộc đấu giá.

Toàn bộ tiền đấu giá sẽ được trao tặng quỹ Văn hóa Huế do Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế bảo trợ và cố vấn.

Buổi đấu giá bản siêu đặc biệt trúc chỉ Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế do Thái Hà Books cùng dịch giả Lê Đức Quang, nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông và Trần Đình Hằng tổ chức. Bản siêu đặc biệt được tạo hình bằng nghệ thuật trúc chỉ của họa sĩ Phan Hải Bằng.

Hai cuon sach quy, ban sieu dac biet duoc ban voi gia 54 trieu dong hinh anh 2
Ấn bản Phượng.

Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế (L’Art à Hué) là một ấn phẩm đặc biệt của tạp chí B.A.V.H (Những người bạn kinh thành Huế, Số 1/1919), sau đó được in thành một tác phẩm độc lập. Ấn phẩm gồm 398 trang trong đó có 176 trang viết cùng 222 trang phụ bản được thể hiện sinh động, độc đáo với nhiều hình vẽ, hình ảnh minh họa. Cuốn sách được xem là một trong những công trình nghiên cứu khoa học về nghệ thuật tạo hình Huế đầu tiên và hiếm hoi được công bố rộng rãi từ năm 1919.Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Cu Pho bang Nguyen Sinh Sac chua benh cuu nguoi hinh anh

Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc chữa bệnh cứu người

0 73

Trong quá trình cụ vào Nam sinh sống những năm cuối đời, đặc biệt là ở Cao Lãnh - Hòa An, cụ đã bốc thuốc trị bệnh cho nhiều người, để lại nhiều câu chuyện cảm động.

Bui phan ngung roi, hoa ra toc thay da bac hinh anh

Bụi phấn ngừng rơi, hóa ra tóc thầy đã bạc

0 25

Tóc thầy phai màu đâu phải vì bụi phấn. Chúng tôi lớn hết cả rồi, có đứa đã làm cha, làm mẹ. Thế nhưng, thầy vẫn nhớ mãi hình ảnh của những đứa nhóc mới lớn năm nào.

Nguoi thay dac biet tren giuong benh hinh anh

Người thầy đặc biệt trên giường bệnh

0 7

Dù không đứng trên bục giảng, nhưng chú luôn là người thầy, người đã làm thay đổi tuổi thơ tôi, để cuộc sống của tôi sau này không phải là chuỗi ngày tẻ nhạt và vô nghĩa.