M

Hai cựu cảnh sát dùng nhục hình ở Đồng Tháp lĩnh án

Tuy không thừa nhận việc đánh đập nghi can khi điều tra nhưng HĐXX thấy có đủ căn cứ buộc tội Dùng nhục hình đối với hai cựu điều tra viên ở Đồng Tháp.

Chiều 17/5, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên Huỳnh Ngọc Tòng (41 tuổi, nguyên thiếu tá Công an TP Cao Lãnh) 18 tháng tù, Phạm Xuân Bình (31 tuổi, nguyên thiếu úy) 11 tháng 11 ngày tù vì tội Dùng nhục hình. Mức án này bằng với thời gian Bình bị tạm giam từ giữa năm 2015 đến nay.

Hai cuu canh sat dung nhuc hinh o Dong Thap linh an hinh anh 1
Tòng (trái) và Binh tại tòa. Ảnh: Nhật Tân.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 16/11/2012, anh Nguyễn Tuấn Thanh (ngụ Long An) bị Công an TP Cao Lãnh bắt khẩn cấp để để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra, Thanh ký vào biên bản khai nhận thực hiện trộm cắp 3 xe máy. Từ 22-23h cùng ngày, Tòng tiếp tục lấy lời khai của Thanh và anh này khai thêm 3 vụ khác.

Khi việc hỏi cung kết thúc, nghi can được đưa vào nhà tạm giữ trong tình trạng đi khập khiễng, chân tay, ngực có vết trầy. Sáng hôm sau, điều tra viên đưa Thanh ra để tiếp tục thẩm vấn... nhưng không lập biên bản, không có lời khai của Thanh. 

Đến trưa 17/11/2012, một cán bộ phát hiện Thanh không ăn cơm và gục trên bàn nên đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp thì thanh niên này đã tử vong.

Kết quả giám định của Viện Pháp y Quân đội (Bộ Quốc phòng) xác định nguyên nhân tử vong của Thanh là: Chấn thương do tác động với lực tác động mạnh lên nhiều vùng cơ thể, trong đó có vùng nguy hiểm như ức, thượng vị.

Từ lời khai của các nhân chứng, kết hợp tài liệu, chứng cứ và kết luận giám định pháp y, cơ quan điều tra xác định trong quá trình tham gia điều tra vụ án, Tòng và Bình đã có hành vi dùng tay, chân và cây ba trắc đánh anh Thanh khiến nạn nhân tử vong.

Tuy Bình không thừa nhận hành vi Dùng nhục hình nhưng anh ta có khai nhận, do Thanh không nhận tội nên Bình đánh vào mặt Thanh.

Cựu thiếu tá dùng nhục hình đi làm thuê cho quán nhậu

Sau khi được tự do, cựu thiếu tá trong vụ án Dùng nhục hình ở Sóc Trăng đi làm thuê cho quán nhậu. "Tôi mong vụ việc sớm kết thúc để ổn định tinh thần và công việc", Quân chia sẻ.


 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng ThápPháp luật