M

Hải Dương có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Nguyễn Dương Thái, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương vừa được bầu giữ chức Chủ tịch tỉnh.

Ông Nguyễn Dương Thái (53 tuổi) được các đại biểu HĐND tỉnh Hải Dương khóa XV bầu với 100% số phiếu tán thành trong phiên họp chiều 9/12.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái. Ảnh: Báo Hải Dương
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái. Ảnh: Báo Hải Dương.

Phát biểu sau khi trúng cử, tân Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ phấn đấu thực hiện tốt các các mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã đề ra, đưa Hải Dương phát triển thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Tại kỳ họp này, ông Lương Văn Cầu, Giám đốc Sở VH-TT-DL và ông Vương Đức Sáng, Giám đốc Sở KH-ĐT được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh. HĐND tỉnh Hải Dương cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Quế nghỉ hưu theo chế độ.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh, thay cho ông Bùi Thanh Quyến.

 • Hải Dương

  Hải Dương

  Hải Dương là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương hiện là đô thị loại 2, nằm cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía Tây. Theo quy hoạch năm 2007, Hải Dương nằm trong Vùng thủ đô với vai trò là một trung tâm công nghiệp của toàn vùng.

  Bạn có biết: Hải Dương là một trong những vùng đất "địa linh nhân kiệt" có 1.098 di tích lịch sử, trong đó có 133 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và nhiều di tích được xếp hạng đặc biệt như Côn Sơn, Kiếp Bạc.

  • Diện tích: 1.656 km²
  • Dân số: 2.463.890
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Bắc bộ
  • Mã điện thoại: 320
  • Biển số xe: 34

Phương Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải DươngThời sự