Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hai giám đốc cấu kết chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

Do hai giám đốc cấu kết với nhau nên thuộc cấp đã xuất hóa đơn, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng tiền hoàn thuế.

Ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP HCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND TP HCM đề nghị truy tố Mai Hữu Thung (57 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần Kho cảng Xăng dầu Hàng không Miền Nam, viết tắt là Công ty SAPL), Trần Quang Minh (54 tuổi, Giám đốc Công ty Thiên Kim), Phạm Thị Ngọc (39 tuổi, kế toán trưởng Công ty SAPL) cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty SAPL là chủ đầu tư dự án Kho xăng dầu hàng không miền Nam tại huyện Nhà Bè -TP HCM. Năm 2012, Thung ký hợp đồng với Công ty Thiên Kiêm thi công các công trình kè bảo vệ bờ, cầu cảng, san lấp phục vụ dự án của SAPL.

Theo Công an TP HCM, Công ty Thiên Kim không có năng lực tài chính, năng lực thi công kém nhưng vẫn được giao thực hiện một số công việc. Lợi dụng việc này, Minh đã xuất 14 hóa đơn giá trị gia tăng ứng tiền thi công không đúng thực tế.

Thông đồng với Minh, Thung đã yêu cầu Ngọc lập hồ sơ báo cáo hoàn thế khống 12/14 hóa đơn mà Minh lập.

Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã chiếm đoạt 6,7 tỷ đồng tiền hoàn thuế giá trị gia tăng. Sau khi vụ án bị phanh phui, Công ty SAPL đã chuyển lại toàn bộ số tiền này để khắc phục hậu quả.

Đề nghị truy tố bà Châu Thị Thu Nga

Dự án chung cư ở Cầu Diễn chưa được cấp phép, nhưng bà Nga đã chỉ đạo nhân viên đăng thông tin công ty do cựu ĐBQH đứng đầu là chủ đầu tư, qua đó huy động được 377 tỷ đồng.

http://nld.com.vn/phap-luat/hai-giam-doc-cau-ket-chiem-doat-gan-7-ti-dong-20160530201244242.htm

Theo Phạm Dũng/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật