M

Hai kẻ giết người tập dượt nhiều đêm trước khi vượt ngục

Nhà chức trách Mỹ cho hay, Richard Matt và David Sweat đã lẻn ra ngoài phòng giam để tập dượt trong đêm trước khi tẩu thoát thành công hôm 5/6.

1
Mô tả cảnh vượt ngục của Richard Matt và David Sweat. Ảnh: Next Media

Hai sát nhân đã qua mặt nhân viên nhà tù Clinton, trại giam được canh chừng cẩn mật bậc nhất nước Mỹ, để chuẩn bị cho một kế hoạch hoàn hảo, CNN dẫn lời nhà điều tra Mỹ đưa tin ngày 15/6.

Với sự giúp đỡ của Joyce Michell, giám sát viên công nghiệp trong xưởng may ở Clinton, Matt và Sweat đã đào tẩu thành công. Chúng lẻn ra khỏi phòng giam, xác định vị trí tẩu thoát trước khi thực hiện kế hoạch.

Theo công tố viên Andrew Wylie, ngoài những dụng cụ mà Mitchell cung cấp, 2 tên sát nhân có thể đã nhiều lần sử dụng dụng cụ mà nhà thầu xây dựng để lại trong nhà tù và trả về chỗ cũ để tránh bị phát hiện. 

Mitchell đã cung cấp khoan, lưỡi cưa và kính có đèn cho 2 tội phạm. Người phụ nữ này định sẽ chở tội phạm đến một địa điểm định sẵn. Tuy nhiên, nữ giám sát viên đã thay đổi vào phút chót.

Cảnh sát vẫn chưa bắt được chúng dù chiến dịch truy lùng quy mô đã bước sang tuần thứ 2.

Hai kẻ đào tẩu đã xác định điểm đến

Bà Mitchell khai với nhà chức trách rằng Matt và Sweat đã chọn điểm đến nhưng bà không biết cụ thể. Người phụ nữ này chỉ biết nơi bà đón khi 2 người thoát khỏi nhà tù và thời gian đến vị trí mà 2 phạm nhân xác định hết khoảng 7 giờ lái xe.

“Mitchell nói rằng bà thay đổi quyết định vào phút chót vì vẫn còn yêu chồng và không muốn ông tổn thương”, công tố viên cho biết.

Nữ giám sát đang bị giam vì giúp đỡ tù nhân vượt ngục. Ngày 15/6, bà sẽ hầu tòa. Nếu tòa đủ bằng chứng buộc tội, Mitchell sẽ phải ngồi tù 8 năm.

Mitchell hiện bị đình chỉ công việc không lương và bị giam giữ với mức bảo lãnh là 100.000 USD.

Qua các cuộc phỏng vấn tù nhân trong trại giam Clinton, nhà điều tra cho biết 2 kẻ vượt ngục có điện thoại trước khi đào tẩu.

Wylie cho biết giới chức đã liên hệ với người thân và bạn bè của 2 kẻ đào tẩu nhưng họ đều nói rằng không nghe tin tức của Matt và Sweat từ khi họ trốn trại.

 

Hai kẻ đào tẩu âm mưu sát hại chồng 'ân nhân'

Hai kẻ sát nhân vượt ngục ở Mỹ dự tính tẩu thoát bằng xe của nữ nhân viên nhà tù Joyce Mitchell, sau đó giết chồng bà và bỏ trốn đến bang lân cận.

 

Nữ giám sát giúp hai kẻ giết người vượt ngục thế nào?

Từ nhiều tháng trước, nữ giám sát viên mua cưa, khoan rồi tuồn chúng vào trại giam trước khi hai kẻ sát nhân vượt ngục một tuần.

Đông A

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới