Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai kỷ lục gia điền kinh Việt Nam dự SEA Games 29

Hai VĐV Bùi Văn Đông và Nguyễn Hoài Văn đã được điền kinh Việt Nam đăng ký bổ sung thành công ở SEA Games 29.

Chia sẻ với Zing.vn, Trưởng bộ môn Điền kinh Việt Nam - ông Dương Đức Thủy nói: “Chúng tôi đã đăng ký thành công cho Hoài Văn và Văn Đông. Họ sẽ được tranh tài ở SEA Games 29”.

Theo ông Dương Đức Thủy, VĐV nhảy xa Bùi Văn Đông đã thế chổ VĐV Nguyễn Văn Công. Đây là điều bắt buộc khi nội dung nhảy xa nam chỉ cho phép đăng ký tối đa 2 VĐV.

Trước đó, lý do bổ sung VĐV Bùi Văn Đông cho vào nội dung nhảy xa ở SEA Games 29 xuất phát từ thành tích giành HCV nhảy xa ở giải điền kinh TP.HCM mở rộng 2017, với thành  tích 7,89 m. Đây là thành tích kỷ lục vượt xa so với 7,75 m của VĐV người Thái Lan Supanara Ayudhaya, chủ nhân chiếc HCV SEA Games 28.

Hai ky luc gia dien kinh Viet Nam du SEA Games 29 hinh anh 1
Hoài Văn được bổ sung thành công ở SEA Games 29. Ảnh: FBNV

Một trường hợp khác cũng được điền kinh Việt Nam bổ sung thành công cho SEA Games 29 là VĐV Nguyễn Hoài Văn (Ném lao). VĐV người Long An đã xuất sắc vượt xa kỷ lục quốc gia nội dung ném lao với thành tích 72,26 m ở giải điền kinh Thái Lan mở rộng 2017. Kỷ lục cũ do Nguyễn Trường Giang thiết lập hồi năm 2011 với thành tích 69,07 m.

Dù vậy, Hoài Văn vẫn khó có thể giành HCV SEA Games khi những người có chuyên môn nhận định cần thành tích ổn định từ 75 m trở lên.

Như vậy, điền kinh Việt Nam đã kịp mang hai kỷ lục gia đến SEA Games 29. Trong đó, Văn Đông hứa hẹn có thể gây bất ngờ lớn nếu duy trì được thành tích ấn tượng ở giải điền kinh mở rộng TP.HCM 2017.

Kỳ Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm