Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai lãnh đạo cuối cùng từ Phương Nam rời khỏi Ban điều hành Sacombank

Cùng với việc chính thức bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc, HĐQT Sacombank cũng thống nhất miễn nhiệm 2 nhân sự cấp cao cuối cùng tới từ Phương Nam.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa chính thức công bố một loạt các quyết định liên quan tới nhân sự cấp cao tại ngân hàng.

Cụ thể, Hội đồng quản trị Sacombank đã chính thức có quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc nhà băng đối với bà Nguyễn Đức Thạch Diễm từ ngày 25/7. Bà Diễm sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sacombank trong thời gian 5 năm kể từ ngày chính thức bổ nhiệm.

Trước đó không lâu, bà Diễm đã được HĐQT Sacombank bầu vào vị trí Quyền tổng giám đốc ngân hàng này từ ngày 3/7 và chờ xét duyệt từ phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Hai lanh dao cuoi cung tu Phuong Nam roi khoi Ban dieu hanh Sacombank hinh anh 1
Những lãnh đạo cuối cùng từ ngân hàng Phương Nam chuyển sang đã rời khỏi ban điều hành Sacombank. 

Đáng chú ý, HĐQT Sacombank cũng đã miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc điều hành và chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Văn Nhân từ ngày 19/7. Đồng thời, ngân hàng có quyết định thôi giữ chức Phó tổng giám đốc đối với bà Dương Hoàng Quỳnh Như từ ngày 25/7. Bà Như sẽ được điều chuyển sang làm Phó giám đốc vận hành của Sacombank.

Ông Nguyễn Văn Nhân và bà Dương Hoàng Quỳnh Như đều là những lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Phương Nam trước khi sáp nhập vào Sacombank. Trong đó, ông Nhân là Tổng giám đốc Phương Nam còn bà Như là Phó tổng giám đốc.

Như vậy, với quyết định này, hai lãnh đạo cuối cùng đến từ Phương Nam đã không còn tham gia vào Ban điều hành tại Sacombank, chính thức kết thúc "triều đại" Phương Nam tại Sacombank kể từ khi cha con ông Trầm Bê bị NHNN yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động điều hành quản trị tại nhà băng này.

Thời gian qua, Sacombank là nhà băng có nhiều biến động về nhân sự cấp cao nhất với hàng loạt thay đổi tại các vị trí, từ Tổng giám đốc đến các Phó tổng giám đốc và Thành viên HĐQT.

Hai lanh dao cuoi cung tu Phuong Nam roi khoi Ban dieu hanh Sacombank hinh anh 2
6 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh và công tác xử lý nợ xấu tại Sacombank tương đối khả quan. Đồ họa: Quang Thắng.

Như vậy, Sacombank đã chính thức hình thành bộ khung lãnh đạo nhiệm kỳ 2017-2021 với ông Dương Công Minh là Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Đức Thạch Diễm là Tổng giám đốc để thực hiện Đề án tái cơ cấu và tập trung xử lý nợ xấu theo quyết định của NHNN.

Tính đến hết ngày 30/6, tổng tài sản của Sacombank đạt 352.683 tỷ đồng, tăng 7,1% so đầu năm. Cho vay khách hàng và huy động vốn lần lượt đạt 212.538 tỷ đồng317.491 tỷ đồng, tăng tương ứng 10,1% và 9,7%.

Nửa đầu năm, Sacombank ghi nhận khoản lợi nhuận trước thuế tăng hơn 70% so với cùng kỳ đạt 428 tỷ đồng. Đồng thời, nhà băng này cũng cho biết đã tự xử lý được 845 tỷ đồng nợ xấu, thu hồi 247 tỷ nợ bán VAMC. Đối với tài sản nhận cấn trừ nợ, gán nợ, Sacombank cũng đã xử lý và thu hồi 1.039 tỷ đồng, giảm dần các khoản phải thu, giảm 4,5% so đầu năm.

Những đại gia từng muốn 'chen chân' tái cấu trúc Sacombank Sau khi NHNN xét đưa Sacombank vào diện tái cơ cấu để tập trung xử lý nợ xấu, nhiều nhóm đầu tư đã ngỏ ý muốn tham gia nhà băng này với những kế hoạch khác nhau.

Hơn 17.000 nhân viên Sacombank được tăng lương, thưởng nóng

Ngoài việc tăng lương cho hơn 17.000 nhân viên Sacombank từ tháng 7, Chủ tịch Dương Công Minh và HĐQT còn thưởng nóng 1 tháng lương cơ bản cho các nhân viên ngân hàng.

Chuyển động tại Sacombank chỉ mới bắt đầu

Dự kiến sẽ có chuỗi chuyển động mới sau khi ông Dương Công Minh trở thành Chủ tịch Sacombank...

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

01:26 Cay duoi co tram tuoi duoc tra gia hon 10 ty hinh anh

Cây duối cổ trăm tuổi được trả giá hơn 10 tỷ

0

Cây duối cổ của ông Quang Hòa (Văn Giang, Hưng Yên) có dáng "Lão mai đại thọ" theo quan niệm xưa. Nhiều đại gia trả giá hơn 10 tỷ đồng để sở hữu cây nhưng ông Hòa chưa bán.

Pho Bat Dan, bun cha Obama 'cua dong then cai' hinh anh

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài'

0 9 1

Phở Bát Đàn, xôi Yến, bún chả Obama, nộm thịt bò khô Hồ Hoàn Kiếm là bốn trong nhiều hàng ăn nổi tiếng thủ đô đều đồng loạt đóng cửa từ sớm.

Tam dung phat hanh ve so trong 15 ngay hinh anh

Tạm dừng phát hành vé số trong 15 ngày

0 9844 74

Thủ tướng vừa đồng ý tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết trong 15 ngày kể từ 1/4 theo kiến nghị của Bộ Tài chính.

Gia xang xuong thap nhat 11 nam hinh anh

Giá xăng xuống thấp nhất 11 năm

0 27205 147

Từ 15h chiều nay (29/3), giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 4.100 đồng/lít, xuống còn 11.956 đồng/lít, thấp nhất kể từ tháng 4/2009.

04:00 Trai nghiem di chuyen tren taxi thoi dich Covid-19 hinh anh

Trải nghiệm di chuyển trên taxi thời dịch Covid-19

0 302 6

Theo Sở GTVT TP.HCM, xe taxi, xe công nghệ vẫn hoạt động bình thường trong mùa dịch Covid-19. Hành khách phải đeo khẩu trang và thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua ứng dụng.

Ty phu Anh che tao may tho cho benh vien hinh anh

Tỷ phú Anh chế tạo máy thở cho bệnh viện

0 5

Tỷ phú James Dyson mới đây cam kết sẽ dùng nguồn lực của công ty để chế tạo và cung cấp các máy thở cho những bệnh viện tại nước Anh nhằm hỗ trợ bệnh nhân nhiễm Covid-19.