Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai lãnh đạo trung tâm cai nghiện bị đình chỉ công tác

Sau cuộc đào tẩu của gần 450 học viên, 2 lãnh đạo của trung tâm cai nghiện bị đình chỉ công tác. Sau 7 ngày, vẫn còn 189 người trốn thoát.

Ngày 20/4, bà Lê Thị Trang Đài - Giám đốc Sở Lao động thương binh - Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Thiện Chí - Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phó giám đốc trung tâm Nguyễn Văn Châu.

Hai lanh dao trung tam cai nghien bi dinh chi cong tac hinh anh 1
Cửa phòng tại Đội D bị học viên phá thủng trốn thoát. Ảnh: Ngọc An.

Sở này cũng thành lập tổ công tác do ông Nguyễn Văn Phương - Phó Giám đốc Sở làm tổ trưởng, tổ chức chấn chỉnh hoạt động của trung tâm.

Cũng trong ngày, Sở đã điều động ông Phạm Minh Ân - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về làm Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi nhận nhiệm vụ mới, ông Ân cũng ra quyết định đình chỉ công tác đối với 5 cán bộ khác của Trung tâm để phục vụ công tác xử lý kiểm điểm trách nhiệm.

Trước đó, vào 20h30 ngày 13/4, các học viên tổ E4 - Đội D - Khu tiếp nhận học viên ban đầu của Trung tâm tổ chức ẩu đả để tìm cách thoát ra ngoài. Họ hô hào để hàng trăm học viên ở các tổ thuộc đội B-C-D đồng loạt phá cửa phòng. Khi thoát ra ngoài, những học viên cai nghiện đánh đập cán bộ Trung tâm sau đó leo rào, đục tường để thoát ra ngoài.

Trong đêm, có 447 học viên bỏ trốn. Lực lượng Công an Bà Riạ - Vũng Tàu phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tổ chức truy tìm. Đến chiều 20/4, có 258 người được đưa trở lại trung tâm.

Gần 450 học viên trốn trại cai nghiện ra sao?

Trong đêm, 447 học viên đồng loạt phá cửa phòng, đánh cán bộ trung tâm cai nghiện rồi vượt rào, đục tường thoát ra ngoài. 5 ngày sau, vẫn còn 204 học viên chưa quay lại trại.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Kho chua dau thai cua cong ty gom su Thanh Ha hinh anh

Kho chứa dầu thải của công ty gốm sứ Thanh Hà

0

Lãnh đạo gốm sứ Thanh Hà khẳng định dầu thải từ máy móc được lưu trữ để bàn giao cho đơn vị chuyên trách xử lý. Tuy nhiên, hàng tấn dầu đã bị đưa ra ngoài.