M

'Hai Lúa' Thanh Nam thành tay chơi miệt vườn

Nam diễn viên được yêu thích nhất của giải thưởng HTV Awards với vai "Ông Hai Lúa" được hóa thân thành một lão nông dân "lên đời" trong phim mới.

'Hai Lúa' Thanh Nam thành tay chơi miệt vườn

Nam diễn viên được yêu thích nhất của giải thưởng HTV Awards với vai "Ông Hai Lúa" được hóa thân thành một lão nông dân "lên đời" trong phim mới.

Cách đây ba năm, nghệ sĩ Thanh Nam bỗng dưng "nổi tiếng" khi hóa thân rất thành công hình ảnh ông Hai Lúa trong bộ phim truyền hình Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa. Ngay cảnh đầu tiên anh xuất hiện, khán giả đã thấy vui, và theo suốt chiều dài 35 tập của bộ phim, nhân vật Hai Lúa càng trở nên duyên dáng, khó quên.

'Hai Lua' Thanh Nam thanh tay choi miet vuon hinh anh 1

Nghệ sĩ Thanh Nam và diễn viên Mai Phương trong phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa.

Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa là những câu chuyện hài hước về ông Hai Lúa, một nông dân hiền lành chất phác, ở làng Xẻo Lá, quanh năm chỉ biết ruộng đồng. Thế rồi bỗng dưng một ngày có khu công nghiệp mọc lên ở quê ông và chỉ sau sau một đêm Hai Lúa bỗng dưng đổi đời, trở thành triệu phú. Sự thay đổi bất ngờ này cuốn vợ chồng ông Hai Lúa - bà Tư Măng cùng nhiều “triệu phú nhà quê” khác như cô Sáu Nhú, em Tám Tằng, chú Ba Đời, ông Tư Ếch... vắt giò lên cổ chạy theo những giá trị ảo để “ngang tầm” dân thành phố.

Được biết, khi bắt tay vào thực hiện bộ phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, người mà đạo diễn Hồ Ngọc Xum nghĩ đến cho vai Hai Lúa chính là nghệ sĩ Thanh Nam: “Tôi thích cách diễn chân thật, mộc mạc của Thanh Nam. Ưu điểm của anh trước hết là đã có một quá trình gắn bó với sân khấu cải lương, hiểu biết và có được sự quan sát chuẩn nhất về nông dân ở miền Tây sông nước nên khi thể hiện nhân vật, anh làm chủ được tình huống và chúng tôi không ngờ chính anh đã bổ sung vào đường dây bộ phim nhiều tình huống, nhiều vốn sống từ cuộc đời thật của anh”.

Nghệ sĩ Thanh Nam gần như chẳng cần phải đi “thực tế” khi nhận vai Hai Lúa, vì như chính anh chia sẻ: “Tôi chính là… Hai Lúa nè! Dù theo nghề hát từ rất sớm nhưng cái chất nông dân đã ngấm sâu vào huyết quản từ lúc mới lọt lòng, dù có… đổi máu thì Hai Lúa vẫn hoàn Hai Lúa thôi. Với lại, tôi là nghệ sĩ nên thường xuyên quan sát cuộc sống, nghiên cứu mọi tầng lớp, thành phần trong xã hội để gặp vai diễn thích hợp là đem ra xài. Thêm nữa là tôi toàn đi lưu diễn các vùng sâu vùng xa, ăn ngủ với nông dân thứ thiệt nên cốt cách của họ, thói quen của họ tôi thuộc nằm lòng". Với nhân vật Hai Lúa, nghệ sĩ Thanh Nam đã "loại" nhiều nam diễn viên trẻ khác, giành danh hiệu Nam diễn viên được yêu thích nhất giải thưởng HTV năm 2009.

'Hai Lua' Thanh Nam thanh tay choi miet vuon hinh anh 2

Nghệ sĩ Thanh Nam nhận giải HTV 2009 Nam diễn viên chính được yêu thích nhất cho vai Hai Lúa.

Sau thành công của bộ phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, có thông tin sẽ xuất hiện phần hai, nhưng mãi đến nay vẫn chưa thấy đâu. Theo nghệ sĩ Thanh Nam, nếu làm thêm về nhân vật Hai Lúa thì phải là một Hai Lúa khác, Hai Lúa phải được “nâng cấp” lên, ví dụ như Hai Lúa… chế tạo máy bay, Hai Lúa xuất ngoại học hỏi kinh nghiệm rồi về chỉ dạy cho bà con nông dân… Nói chung là nên để Hai Lúa làm “đại sự” cho oai.

Trong khi chờ trở lại với nhân vật Hai Lúa (nếu có), nghệ sĩ Thanh Nam đã tham gia một số vai nông dân khác trong các phim Mua giáng giếng gần, Người hoàn hảo, Tía ơi về ăn tết... Và mới đây, anh trở thành ông Tổ - một trong ba lão nông "lên đời" nhờ được đền bù đất trong bộ phim Tay chơi miệt vườn. Vốn là người mù chữ nên ông Tổ trọng chữ nghĩa một cách thái quá. Ông quyết định dành toàn bộ số tiền "trên trời rớt xuống" để đầu tư cho cô con gái là Tiên đi du học và “mua” một chức quan trên thành phố cho cậu con trai cả là Trấn để cả nhà ông mày nở mặt với hàng xóm láng giềng.

'Hai Lua' Thanh Nam thanh tay choi miet vuon hinh anh 3
'Hai Lua' Thanh Nam thanh tay choi miet vuon hinh anh 4
'Hai Lua' Thanh Nam thanh tay choi miet vuon hinh anh 5

Trong khi chờ ông Hai Lúa được "nâng cấp" ở phần hai, nghệ sĩ Thanh Nam trở thành ông Tổ trong phim Tay chơi miệt vườn.

Tuy ông Tổ vẫn mang dáng dấp của ông Hai Lúa nhưng nét diễn tỉnh rụi, đặc sệt nông dân của nghệ sĩ Thanh Nam chắc chắn mang lại cho khán giả sự thích thú. Cùng với hai cây cười Duy Phương và Bảo Trí, ông Tổ của nghệ sĩ Thanh Nam sẽ "quậy tưng" màn ảnh nhỏ SCTV14 lúc 20h các ngày thứ hai đến chủ nhật hàng tuần.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet

ANH DƯƠNG

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh