Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai mặt đối lập của Vũ Hán trong kỳ nghỉ Tết hoảng loạn

Đường phố, nhà ga và bến xe hoang vắng nhưng bệnh viện, siêu thị thì chật kín người là hai mặt đối lập của thành phố Vũ Hán khi dịch bệnh từ virus corona bùng phát.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 1 a.jpg

Một bà mẹ kiểm tra thân nhiệt của con trai trên đường phố Vũ Hán hôm 27/1. Ảnh: Getty.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 2 b.jpg

Đường cao tốc trong thành phố không một bóng người trong ngày 27/1. Hiện Vũ Hán cùng một số thành phố khác của tỉnh Hồ Bắc đã bị phong toả, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hơn 50 triệu người. Ảnh: Getty.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 3 c.jpg

Hình ảnh chụp từ trên cao của công trường xây dựng bệnh viện dã chiến số 1 với quy mô 1.000 giường bệnh, dự kiến hoàn thành vào ngày 3/2 để giải quyết tình trạng quá tải tại các bệnh viện trên khắp thành phố. Ảnh: Getty.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 4 d.jpg

Một kỹ sư xây dựng bên cạnh những chiếc máy xúc tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến số 2 với quy mô 1.300 giường, sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong tuần tới. Ảnh: Getty.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 5 e.jpg

Công viên Giang Đàm ở thành phố Vũ Hán chỉ có 2 người đi bộ, cả hai đều đeo khẩu trang. Thị trưởng Chu Tiên Vượng cho biết có khoảng 5 triệu người đã rời khỏi thành phố 11 triệu dân trước khi lệnh cấm được ban bố. Ảnh: Getty.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 6 f.jpg

Cảnh sát kiểm tra thân nhiệt của một tài xế tại chốt nằm ở ngoại ô thành phố Vũ Hán. Các phương tiện công cộng đều bị đình chỉ hoạt động khiến cho cách duy nhất để đi lại trong thành phố là sử dụng xe cá nhân. Ảnh: AFP.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 7 g.jpg

Các nhân viên y tế giúp nhau khử trùng để tránh lây nhiễm virus corona. Hiện đã có hai bác sĩ Trung Quốc tử vong vì dịch bệnh. Ảnh: Getty.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 8 h.jpg

Nhân viên y tế mang đồ bảo hộ đưa một bệnh nhân nhiễm virus corona vào bệnh viện Chữ thập Đỏ thành phố Vũ Hán hôm 25/1. Tình hình bệnh dịch ở thành phố vẫn diễn biến phức tạp, khi số lượng các ca tử vong và nhiễm mới tăng nhanh. Ảnh: AFP.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 9 i.jpg

Các bệnh viện ở Vũ Hán đều trong tình trạng quá tải, do thiếu hụt dụng cụ xét nghiệm virus corona, khiến các bệnh nhân phải trải qua một quy trình sàng lọc kéo dài hàng giờ trước khi được tiếp nhận điều trị. Ảnh: AFP.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 10 j.jpg

Siêu thị ở thành phố chật cứng người đi mua nhu yếu phẩm dự trữ vì không biết khi nào cuộc sống mới trở lại bình thường. Vũ Hán đã cấm các phương tiện giao thông cá nhân hoạt động, và các trường học cũng phải đóng cửa cho đến khi có thông báo thêm. Ảnh: Getty.

Hai mat doi lap cua Vu Han trong ky nghi Tet hoang loan hinh anh 11 k.jpg

Một gia đình ở trong nhà, nhìn qua cửa sổ ra đường tại một khu dân cư ở ngoại ô thành phố Vũ Hán. Người dân được khuyến cáo không nên ra đường hoặc tụ tập nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Ảnh: AFP.

Người chết tăng vọt, virus corona tăng lực, lây lan ngay cả khi ủ bệnh Các chuyên gia y tế cho biết virus corona đang trở nên nguy hiểm hơn và nó có khả năng lây lan trong giai đoạn ủ bệnh khiến việc phòng ngừa trở nên khó khăn.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Sơn Trần

(Ảnh: Getty, AFP)

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Thế giới

My, Han hoan tap tran vi lo ngai virus corona hinh anh

Mỹ, Hàn hoãn tập trận vì lo ngại virus corona

0

Mỹ và Hàn Quốc quyết định hoãn cuộc tập trận quân sự chung dự định tổ chức vào tháng 3, trong bối cảnh virus corona đang diễn biến phức tạp.