Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hai máy bay Boeing bị chim va vào động cơ

Tối 2/10, hai tàu bay thân rộng của hãng hàng không Vietnam Airlines (B787 và B777) bị chim va vào động cơ khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đó, để đảm bảo an toàn,  Vietnam Arilines đã dừng hai tàu bay này để kiểm tra, sửa chữa, do vậy gây ảnh hưởng đến một số chuyến bay nội địa và quốc tế trong tối 2/10 và ngày 3/10.

Cụ thể, các chuyến bay tối 2/10 và sáng 3/10 giữa Hà Nội - Tokyo, Nhật Bản (VN310/311) và TP.HCM - Seoul, Hàn Quốc (VN408/409) sẽ có giờ khởi hành mới, chậm hơn 6 - 8 tiếng so với kế hoạch.

Bên cạnh đó, một số chuyến bay nội địa của hãng trong ngày 3/10 sẽ điều chỉnh giờ khai thác chậm hơn từ 30 phút đến 1 tiếng.

Vietnam Airlines đã triển khai các phương án phục vụ, giải tỏa, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hành khách. Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp chuyến bay bị thay đổi giờ khai thác do tình huống không mong muốn.

Chiều 15/8 sau khi cất cánh 20 phút, chuyến bay VN249 từ Hà Nội vào TP.HCM gặp sự cố vì chim va vào động cơ nên phải quay đầu.

Máy bay Vietnam Airlines quay đầu vì va phải chim

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận, chuyến bay VN249 từ Hà Nội vào TP HCM cất cánh chiều 15/8 gặp sự cố nên phải quay đầu.

    Hằng Nguyễn - Khánh An

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Thời sự