M

Hai mẹ con bị hàng xóm đánh, dùng dao lam rạch mặt

Chiều 21/12, ông Lê Vũ Nhật Thức - trưởng Công an xã Ia Krái (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai mẹ con bị đánh.

Theo trình bày của anh Lê Quang Võ (34 tuổi, trú thôn 1, xã Ia Krái), khoảng 20h ngày 16/12, anh nhận được điện thoại của người hàng xóm tên Phúc nói rằng "2 vợ chồng phải sang nhà xin lỗi ngay lập tức. Phải sang nói chuyện ngay khi tao còn một chút tính người, nếu không tao sẽ giết chết vợ chồng trong đêm nay".

Nghe xong cuộc điện thoại, anh Võ liền sang nhà ông Phúc. Khi anh Võ vừa bước vào, ông này thủ sẵn một con dao bầu giơ lên đòi chém, nhưng bà Nhuần (vợ ông Phúc) và một số người khác đã xông vào can ngăn.

Thấy tình hình căng thẳng, anh Võ liền về nói vợ dắt con đi trốn, còn anh thì đi tìm người cứu giúp. Nghe lời chồng, chị Trương Thị Tường Vân (29 tuổi) dắt theo con trai là cháu Lê Đức Mạnh (5 tuổi) sang nhà hàng xóm. Tuy nhiên vợ chồng ông Phúc cùng các con phát hiện đã kéo đến, xông vào đánh hai mẹ con chị Vân.

Hai mẹ con chị Tường Vân bị đánh và rạch dao lam khắp người.
Hai mẹ con chị Tường Vân bị đánh và rạch dao lam khắp người.

“Bà Nhuần và con gái cầm dao lam rạch khắp mặt, cổ, tay, túm tóc đập đầu vào tường, đánh đấm và xé rách áo vợ tôi. Con trai tôi cũng bị họ đánh bầm và rách cả mắt”, anh Võ kể.

Trước sự việc, chủ nhà vì quá sợ hãi chỉ dám thốt lên: “Không được đánh người ở nhà tôi”. Nghe vậy, vợ chồng ông Phúc liền kéo hai nạn nhân ra ngoài đường đánh tiếp.

Một lúc sau, nhiều người đàn ông trong thôn thấy ồn ào đến can ngăn. Nguyên nhân của sự việc, theo anh Võ, cách đây hơn một tháng, bà Nhuần và vợ anh có xích mích, xô xát vì hiểu lầm xung quanh chuyện cái máy bơm nước.

Mọi chuyện sau đó đã được bà con hòa giải, dàn xếp. Bỗng dưng ông Phúc say rượu, “nhớ bài” lại đe dọa khiến gia đình anh rất sợ hãi.

Trưởng công an xã Lê Vũ Nhật Thức khẳng định, việc mẹ con chị Vân bị đánh là có thật. Sau khi sự việc xảy ra, công an xã đã có mặt xử lý vụ việc, báo cáo lên Công an huyện Ia Grai. Hiện mẹ con chị đang được điều trị tại bệnh viện.

Cơ quan công an đang khẩn trương điều tra làm rõ.

 • Gia Lai

  Gia Lai
  • Diện tích: 15.536,9 km²
  • Dân số: 1.359.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 59
  • Biển số xe: 81

http://congan.com.vn/vu-an/hai-me-con-bi-hang-xom-danh-va-dung-dao-lam-rach-mat_12321.html

Theo Vĩ Đồng/Công an TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gia LaiPháp luật