Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội và TP HCM

100 trường ĐH, CĐ, trung cấp sẽ tham gia ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2016 tại Hà Nội và TP HCM trong hai ngày 23 và 24/7.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội suốt ngày 23/7 tại ĐH Bách khoa và ngày 24/7 tại ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP HCM). Ban tổ chức cho biết ngày hội mở cửa miễn phí cho tất cả thí sinh, phụ huynh và bạn đọc quan tâm tham gia.

Hai ngày trước khi ngày hội diễn ra, trên 120 trường ĐH, CĐ, trung cấp và các đơn vị đào tạo đăng ký tham gia với 200 gian tư vấn.

Tại ngày hội ở TP HCM, các trường ĐH lớn tại TP như các trường thành viên ĐH Quốc gia TP HCM, ĐH Kinh tế TP HCM, Sư phạm kỹ thuật TP HCM, Nông lâm TP HCM, Giao thông vận tải TP HCM, Tài chính – Marketing… đều đăng ký tham gia.

Hai ngay hoi tu van xet tuyen DH, CD tai Ha Noi va TP HCM hinh anh 1
Thí sinh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2015. Ảnh: Như Hùng.

Tại Hà Nội, bên cạnh các trường ĐH, CĐ tại khu vực phía Bắc tham gia, lần đầu tiên các trường thuộc nhóm GX gồm 12 trường ĐH, học viện lớn ở phía Bắc: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương... sẽ tham gia tư vấn.

Ngoài gian tư vấn của các trường, ban tổ chức còn có khu vực tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành: Khoa học xã hội; Kinh tế tài chính - Luật - Y dược - Quân đội công an, Khoa học tự nhiên - Kỹ thuật - Nông lâm - Công nghệ. Ban tư vấn gồm các thầy đến từ Bộ GD&ĐT, các chuyên gia từ các trường ĐH lớn tại TP HCM.

Ban tư vấn chuyên sâu sẽ cung cấp các thông tin liên quan quy định về xét tuyển, cách thức ghi hồ sơ xét tuyển, tư vấn về ngành nghề, cách chọn ngành, chọn trường phù hợp với điểm thi của thí sinh.

Ngày hội do Bộ Giáo dục &  Đào tạo cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức. 

Tư vấn xét tuyển vào ĐH Kinh tế và ĐH KHXH&NV TP HCM

Từ 11h đến 12h ngày 20/7, trên 600 câu hỏi về xét tuyển đã được thí sinh gửi đến đại diện ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) và ĐH Kinh tế TP HCM.

Hoàng Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Nguoi hoc dot lai thuong thanh cong, tai sao? hinh anh

Người học dốt lại thường thành công, tại sao?

Gia đình và xã hội luôn có xu hướng muốn những đứa trẻ phải học thật giỏi ở trường để sau này thành công trong cuộc sống. Nhưng liệu rằng điều đó có thực sự đúng?

Thi vao quan doi ra truong lam gi? hinh anh

Thi vào quân đội ra trường làm gì?

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết tùy từng ngành, học viên sẽ được phân công việc làm khác nhau, sau khi tốt nghiệp trường quân đội.