M

​Hai nghi phạm đánh bom Bangkok đang ở Campuchia

Cảnh sát Thái Lan tin rằng hai nghi phạm vụ đánh bom đền Erawan và bến cảng Sathon đang lẩn trốn tại Campuchia và đề nghị chính quyền Phnom Penh phối hợp điều tra.

Cảnh sát trưởng <a href=Thái Lan Somyot Poompunmuang. Ảnh: Bangkok Post" />
Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Poompunmuang. Ảnh: Bangkok Post

Đội trấn áp tội phạm Thái Lan cho rằng, hai nghi phạm quan trọng liên quan tới các vụ đánh bom ở đền Erawan và bến cảng Sathon đều đang lẩn trốn ở Campuchia. Họ là Wanna Suansan, 26 tuổi và một người đàn ông người nước ngoài khoảng 40 tuổi.

Tuy nhiên, đêm 31/7, một phóng viên AFP đã liên lạc với nữ nghi phạm Wanna Suansan là người Thái theo đạo Hồi (tên đạo Hồi là Maisaroh). Cô này thanh minh đã ở Thổ Nhĩ Kỳ trong 3 tháng qua. Mẹ nữ nghi phạm cũng tiết lộ rằng con gái bà đã rời quê, tới Thổ Nhĩ Kỳ để sống cùng chồng cách đây hai tháng.

“Tôi đã không tới căn hộ thuê ở Thái Lan gần một năm nay”, Wanna nói và khẳng định rằng cô thuê căn hộ đó với một người bạn của chồng. Wanna cho biết, cô đã sợ hãi khi nghe tin từ một người bạn rằng mình bị buộc tội là nghi phạm của vụ đánh bom. “Tôi đã rất sốc và nghĩ rằng bạn của tôi nói đùa”, Wanna nói và khẳng định cô đã liên lạc với cảnh sát Thái Lan và sẵn sàng hợp tác với giới điều tra. 

Trước đó, cảnh sát Thái Lan có lệnh bắt giữ thêm hai kẻ tình nghi tới vụ đánh bom đền Erawan, gồm một người đàn ông và phụ nữ, đồng thời công bố ảnh phác họa chân dung hai người này trên sóng truyền hình quốc gia.

Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, ông Prawut Thawornsiri, công bố hình ảnh một phụ nữ Thái mang khăn trùm đầu của đạo Hồi và một người đàn ông có ria mép.

Ông Prawut nói rằng hai nghi phạm này được cho là thuê căn hộ ở quận Min Buri - nơi cảnh sát bố ráp hôm 29/8. Nhà chức trách tìm thấy nhiều thiết bị chế tạo bom tại một phòng. Chúng gồm các túi đựng phân bón, đồng hồ, thuốc súng và các ôtô đồ chơi điều khiển từ xa.

Theo nhận định của nhà điều tra Thái Lan, ít nhất 10 người tham gia vụ tấn gần đền Erawan ngày 17/8 khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 nạn nhân khác bị thương. Tuy nhiên, vụ đánh bom không liên quan đến các tổ chức khủng bố quốc tế.

'Nữ nghi phạm đánh bom Bangkok rời Thái cách đây hai tháng'

Mẹ của nữ nghi phạm mà Thái Lan vừa công bố danh tính cho hay con gái bà đã tới Thổ Nhĩ Kỳ hai tháng trước để ở với chồng.

Thái Lan phác họa chân dung nghi phạm mới đánh bom ở Bangkok

Cảnh sát Thái Lan vừa công bố hình ảnh phác thảo chân dung hai nghi phạm mới liên quan tới vụ đánh bom đền Erawan hôm 17/8, khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 nạn nhân bị thương.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 68.863.514 (2016)
  • GDP: 1.226 tỉ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ đánh bom chấn động BangkokThái LanThế giới