M

Hai người bị tình nghi đánh bom Bangkok ra trình diện

Hôm 20/8, hai người đàn ông mà nhà chức trách xác định là nghi phạm đánh bom ở Bangkok vừa trình diện cảnh sát, tự nhận là hướng dẫn viên du lịch.

Hai nguoi bi tinh nghi danh bom Bangkok ra trinh dien hinh anh 1
Cảnh sát xác định hai nghi phạm trong vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok mặc áo thun đỏ và trắng và nghi phạm chính (áo vàng, ngồi phía sau). Ảnh: Bangkok Post

Hai người đàn ông mà cảnh sát cho là nghi phạm liên quan trong vụ đánh bom Bangkok đã ra trình diện chính quyền vào ngày 20/8. BBC cho biết, cảnh sát đang thẩm vấn hai nghi phạm. Họ khăng khăng chỉ là hướng dẫn viên du lịch. 

Sau quá trình thẩm vấn, AP dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, cơ quan chức năng đã xác minh "hai người đàn ông không liên quan đến vụ khủng bố". Hai người đàn ông 26 tuổi và 49 tuổi, bao gồm một người Trung Quốc, đã được thả. Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục truy tìm nghi phạm chính.

Theo hình ảnh từ camera đặt gần đền Erawan, hai người đàn ông đã cùng xuất hiện tại hiện trường trước khi vụ nổ bom xảy ra. Một người đàn ông mặc áo thun đỏ và người còn lại mặc áo thun trắng.

Thanh niên áo đỏ đã ngồi cùng ghế đá với nghi phạm. Một lúc sau khi người này rời đi, nghi phạm đã để lại balo rồi cũng lặng lẽ rút khỏi hiện trường. Rời đền Erawan, hai thanh niên cùng đi về hướng siêu thị BigC trên đường Ratchadamri. Vài phút sau, quả bom phát nổ làm 20 người thiệt mạng.  

Hai nguoi bi tinh nghi danh bom Bangkok ra trinh dien hinh anh 2
Khu vực gần hiện trường vụ nổ ở Bangkok. Ảnh: SkyNews

Tuy nhiên, Bangkok Post dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay, hai người này có thể không liên quan đến vụ tấn công vì cả hai lộ rõ vẻ kinh hoàng khi quả bom phát nổ. Họ hốt hoảng tìm chỗ trốn ngay sau đó.  

Trước đó, cảnh sát cho biết ít nhất 10 người liên quan đến vụ tấn công khủng bố. Nghi phạm chính được cho là người nước ngoài. Sáng ngày 20/8, Đại tá Winthai Suvaree, phát ngôn viên chính phủ, cho biết vụ nổ không liên quan đến "các tổ chức khủng bố quốc tế".

Lời khai chi tiết về nghi phạm đánh bom ở Bangkok

Tài xế xe ôm, người chở nghi phạm đặt bom ở đền Erawan rời khỏi hiện trường cho biết, thanh niên nói chuyện bằng tiếng nước ngoài nhưng không phải tiếng Anh.

Video các nghi phạm đứng gần nơi nổ bom ở Bangkok

Hai người đàn ông trở thành đối tượng tình nghi trong vụ tấn công ở Bangkok do họ đứng cạnh nghi phạm chính vào thời điểm trước khi vụ nổ xảy ra.

Phát hiện thêm hai nghi phạm trong vụ đánh bom Bangkok

Cảnh sát Thái Lan khẳng định hai người khác xuất hiện trong video từ camera giám sát là đồng bọn của nghi phạm đánh bom tại thủ đô Bangkok hôm 17/8.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 69,04 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 455,22 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ đánh bom chấn động BangkokThái LanThế giới