Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai người dân bị thương khi dũng cảm bắt cướp giật

Phát hiện ra bọn cướp, anh Đạt và anh Thân đã truy đuổi quyết liệt khoảng 5 km. Khi 2 anh áp sát được xe, bọn chúng dùng chân đạp và dùng mũ bảo hiểm tấn công lại.

Ngày 24/9, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hai người dân dũng cảm truy bắt các tên cướp.

Khoảng 22h ngày 20/9, nhận tin báo của chị Trần Ngọc Hoàng Uyên bị Nguyễn Khắc Sơn (25 tuổi, quê Nghệ An) cùng đồng bọn điều khiển xe máy cướp giật một chiếc điện thoại di động trong khu công nghiệp Vsip (thị xã Thuận An), anh Đỗ Quốc Đạt (bảo vệ khu công nghiệp) với anh Vũ Đình Thân (dân quân thường trực) cùng một số người khác tổ chức chốt chặn.

Hai nguoi dan bi thuong khi dung cam bat cuop giat hinh anh 1
Công an tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà hai người dân .

Khi phát hiện ra bọn cướp, anh Đạt và anh Thân đã truy đuổi quyết liệt khoảng 5 km. Khi 2 anh áp sát được xe, thì bị bọn chúng dùng chân đạp và dùng mũ bảo hiểm tấn công. 2 xe ngay sau đó đổ.

Cú va chạm mạnh khiến anh Đạt và anh Thân bị thương. Nhóm cướp tiếp tục bỏ chạy.

Người dân và lực lượng bảo vệ khu công nghiệp truy đuổi bắt giữ được Sơn. Anh Đạt và anh Thân được người dân đưa đi cấp cứu.

Hiện, sức khỏe hai anh Đạt và anh Thân đã dần hồi phục. Ghi nhận thành tích trên, Công an tỉnh Bình Dương cũng đã động viên và tặng cho mỗi anh 3 triệu đồng. Công an thị xã Thuận An trao tặng mỗi anh 3 triệu đồng.

Báo tin trộm cướp, khi nào được thưởng?

Ngoài thưởng tiền, cơ quan chức năng có thể tặng bằng khen, đề xuất những hình thức thưởng cao hơn nữa.


http://cand.com.vn/Cong-an/Tham-hoi-tang-qua-hai-nguoi-dan-dung-cam-bat-cuop-giat-459399/

Theo N.Hà-C.B/Công an Nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Chu tiem vang muu tri keo cua nhot ten cuop hinh anh

Chủ tiệm vàng mưu trí kéo cửa nhốt tên cướp

0 21 9

Người đàn ông 34 tuổi bước vào tiệm vàng ở Tiền Giang rồi chích điện chủ tiệm để cướp tài sản. Tên này bị chủ tiệm nhốt trong nhà, chờ cảnh sát đến bắt giữ.