Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai người vận chuyển trái phép 5 tỷ đồng về Việt Nam

Đây là lần thứ ba Bửu và Tâm vận chuyển tiền thuê cho người Campuchia về Việt Nam. Nếu trót lọt, họ được hưởng mỗi lần một triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Thanh Lưu - Trưởng Công an huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ Hà Văn Bửu (ngụ thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) và Đỗ Văn Tâm (ngụ xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) để điều tra hành vi Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Ngày 6/1, tại khu vực biên giới xã Bình Thạnh, Công an huyện Trảng Bàng đã kiểm tra Bửu và Tâm khi họ đang đi xe gắn máy từ hướng Campuchia về Việt Nam. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên người 2 người trên cất giấu hơn 5 tỷ đồng Việt Nam.

Khai nhận ban đầu với cơ quan công an, nguồn gốc số tiền kể trên là do một người phụ nữ Campuchia (không rõ lai lịch) thuê vận chuyển về TP HCM. Nếu vận chuyển trót lọt, cả 2 được trả công 1 triệu đồng/người. Đây là lần thứ ba Bửu và Tâm vận chuyển tiền thuê cho người Campuchia về Việt Nam.

Theo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tỉnh Tây Ninh, tình hình hoạt động kinh doanh, vận chuyển tiền tệ trái phép trên tuyến biên giới của tỉnh thường xuyên diễn ra; chúng thường đến tiệm vàng lớn trên địa bàn, đổi tiền Việt Nam lấy ngoại tệ để thanh toán tiền mua hàng hóa (nhập lậu) của người dân khu vực biên giới và người Campuchia. 

Ngược lại, người Campuchia lén lút mang ngoại tệ hoặc tiền đồng vào Việt Nam (không khai báo) để đổi lấy ngoại tệ mang về Campuchia.

Trong năm 2015 và những ngày đầu tháng 1/2016, các cơ quan chức năng của tỉnh đã kiểm tra, bắt giữ gần 15.000 USD, trên 8 tỷ đồng tiền Việt Nam vận chuyển qua lại biên giới không khai báo. Lực lượng Hải quan và Biên phòng đã khởi tố hình sự 13 vụ, 14 bị can về tội vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

http://baophapluat.vn/phap-luat/tam-giu-hai-ke-van-chuyen-trai-phep-5-ti-dong-ve-viet-nam-243162.html

Theo P.V/Pháp Luật Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật