Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai người Việt được đề cử giải thưởng Viễn thông châu Á

Cuối tháng 3, "Telecom Asia Awards" thông báo đề cử CEO viễn thông của năm. Trong 7 đề cử toàn châu Á có 2 giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Nam, CEO Công ty Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn 2017-2018, hiện là Phó tổng giám đốc Viettel. Ông Nguyễn Thanh Nam được đánh giá cao khi dẫn dắt công ty Mytel đạt tăng trưởng kỷ lục. Mytel nhanh chóng đạt 1 triệu khách hàng sau 10 ngày khai trương. Mạng di động này tiếp tục cán mốc 5 triệu khách hàng trong vòng 7 tháng chính thức cung cấp dịch vụ - con số mà hiếm mạng di động nào trên thế giới đạt được.

Hai nguoi Viet duoc de cu giai thuong Vien thong chau A hinh anh 1
Ông Nguyễn Thành Nam từng dẫn dắt Mytel đạt được những con số ấn tượng.

Kết quả từ cuộc khảo sát về thị trường di động tổ chức tại Myanmar cho thấy, hơn 90% ấn tượng với nhà mạng Mytel, gần 10% chia đều cho 3 nhà mạng đã có trước đó ở Myanmar. Bên cạnh đó, 94% người tham gia khảo sát biết Mytel đứng thứ 4 tại Myanmar và đến từ Việt Nam.

Đề cử thứ hai là ông Trần Văn Bằng, Tổng giám đốc Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor). Thành công nổi bật của Telemor gây ấn tượng khi chuyển đổi ngoạn mục từ nhà khai thác viễn thông trở thành công ty công nghệ và dịch vụ số. Ở Đông Timor, Telemor trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ ví điện tử và thanh toán di động. Công ty cũng được Chính phủ Đông Timor giao thực hiện các dự án quan trọng như: Dự án đường truyền kết nối quốc gia, Dự án Trung tâm dữ liệu quốc gia...

Hai nguoi Viet duoc de cu giai thuong Vien thong chau A hinh anh 2
Ông Trần Văn Bằng, Tổng giám đốc Telemor là người Việt thứ 2 nhận đề cử.

Cùng với hai CEO của Việt Nam đến từ Tập đoàn Viettel, Telecom Asia Awards còn đề cử CEO của Ooredoo Maldives, HGC Global Communications (Trung Quốc), Telin (Indonesia), SmarTone (Trung Quốc), Epsilon (Singapore).

Hiện tại, Telecom Asia Awards 2019 được bình chọn online và chính thức đóng vào 17h (theo giờ Việt Nam) ngày 18/4. Đây là lần đầu tiên người Việt góp mặt tại giải thưởng tầm khu vực để chọn ra người có năng lực quản lý trong lĩnh vực công nghệ cao.

Độc giả muốn bình chọn cho 2 ứng viên đại diện Việt Nam truy cập đường link tại đây và điền đầy đủ thông tin: Họ tên, nơi làm việc, đất nước, địa chỉ email làm việc, số điện thoại. Theo quy định của ban tổ chức, cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Viettel toàn cầu không được bình chọn cho lãnh đạo của mình tại giải thưởng này.

Telecom Asia là giải thưởng thường niên từ năm 1997, nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và đóng góp cho ngành của các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh