Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Hai người Việt thoát nạn ở Đài Loan đang dần hồi phục

Trao đổi với Zing.vn, cán bộ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan cho hay sức khỏe hai người Việt thoát chết sau khi bị chôn vùi sau động đất đã dần ổn định.

Tối 9/2, cán bộ phụ trách đường dây nóng của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan, cho biết, sức khỏe của chị Trần Mỹ Nhật, 29 tuổi và cháu gái Lâm Tố Cầm, 7 tuổi, hai người Việt được cứu sống sau 60 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát một tòa nhà ở Đài Loan, đang dần ổn định hơn. Hai người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tìm thấy cháu Trần Cát Tường (3 tháng tuổi). Đây là nạn nhân người Việt duy nhất còn mắc kẹt sau trận động đất 6,4 độ Richter ở Đài Loan. Thời gian bị vùi lấp càng lâu, cơ hội cứu sống bé Tường càng giảm sút.

Về tâm lý người Việt Nam ở Đài Loan, cán bộ đại diện Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho hay phần lớn người Việt không bị ảnh hưởng nhiều và vẫn đón Tết bình thường. Phần lớn nạn nhân thiệt mạng và bị thương đều là người Đài Loan, Trung Quốc. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam cũng đã tiến hành thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình người Việt gặp nạn sau vụ việc.

Trận động đất mạnh 6,4 độ Richter có tâm chấn cách thành phố Đài Nam khoảng 43 km. Khi động đất xảy ra, nhiều gia đình còn đang ngủ. Hơn nửa tiếng kể từ trận động đất chính, Cơ quan thời tiết Đài Loan cho biết 3 trận dư chấn mạnh gần 4 độ Richter xảy ra nối tiếp nhau.

Tính đến tối 9/2, hãng tin CNA của Đài Loan cho biết 43 người thiệt mạng trong trận động đất và hơn 100 người vẫn mất tích. Khoảng 500 người bị thương sau vụ việc.

2 người Việt được giải cứu 60 giờ sau động đất ở Đài Loan

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan cho hay, lực lượng cứu hộ đã cứu sống 2 công dân Việt Nam chiều 8/2.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Thế giới

'Hai ong Trump - Kim Jong Un deu rat dac biet' hinh anh

'Hai ông Trump - Kim Jong Un đều rất đặc biệt'

Trước thềm cuộc gặp Trump - Kim tại Hà Nội, cựu đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Dương Chính Thức cho rằng Mỹ - Triều gặp vì đã có những thỏa thuận cụ thể.