M

Hai nữ hành khách náo loạn trên máy bay Mỹ

Giới chức Mỹ bắt hai phụ nữ tại thành phố New York sau khi họ tấn công nhau bằng dao cạo và bình xịt hơi cay trên một chuyến bay hôm 26/8.

Một máy bay của hãng JetBlue. Ảnh: Getty
Một máy bay của hãng JetBlue. Ảnh: Getty

Ẩu đả nổ ra khi bà Jean Ballentine, 61 tuổi, được xếp ngồi cạnh cửa sổ, cố trèo qua người bà Mary Cannady, 52 tuổi, ngồi kế bên trên máy bay. Chuyến bay của hãng JetBlue xuất phát từ thành phố Kingston (Jamaica) khi đó đang di chuyển trên đường băng về nhà ga tại phi trường JFK, New York.

Bà Ballentine đã đấm vào mặt bà Cannady khi vấp phải sự kháng cự. Một người đàn ông ngồi gần đó cố gắng ngăn cuộc ẩu đả nhưng Ballentine dùng dao cạo lông mày cứa vào cánh tay của ông, Telegraph dẫn thông tin từ giới chức địa phương cho hay.

Chưa dừng lại tại đó, do tức giận, bà Cannady đã nắm lấy bình xịt hơi cay loại nhỏ trong túi và phun vào mắt hành khách 61 tuổi.

Vụ việc khiến phi công phải mở cửa và hộ tống bà Ballentine khỏi máy bay, phát ngôn viên của phi trường John F. Kennedy cho biết.

Một số hành khách khác trên chuyến bay phải điều trị về hô hấp sau khi trúng hơi cay. Người đàn ông bị thương ở cánh tay cũng được sơ cứu.

Giới chức bắt hành khách Ballentine, tới từ quận Brooklyn, New York, vì tội hành hung và sở hữu vũ khí. Trong khi đó, bà Cannady, từ thành phố Linden thuộc bang New Jersey, đối mặt với cáo buộc sở hữu trái phép bình xịt hơi cay.  

Quan chức sân bay nói với đài phát thanh địa phương WCBS 880 rằng, theo quy định, việc đem dao cạo lông mày và bình xịt hơi cay lên máy bay khởi hành từ Mỹ là bất hợp pháp.

Cục An ninh Vận tải của Mỹ (TSA) cho hay không chịu trách nhiệm về an ninh bên ngoài quốc gia này. Giới chức tại Jamaica có trách nhiệm kiểm tra vũ khí tại sân bay Kingston và đã không hoàn thành chức trách.

Cửa máy bay rơi xuống sân golf ở Mỹ

Một chiếc cửa nhỏ của máy bay rơi từ trên không xuống cạnh các tay golf ở một sân golf tại bang Bắc Carolina, Mỹ.

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 324.720.797 (2016)
  • GDP: 18.558 tỷ USD
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MỹThế giới