M

Hai nữ sinh dũng cảm tông xe đạp điện bắt kẻ cướp giật

Sau khi bị kẻ cướp giật bông tai, hai nữ sinh đã lao thẳng xe đạp điện vào kẻ cướp. Sau đó, người dân hỗ trợ bắt được “nữ quái”.

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ Võ Thị Thùy Linh (26 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản. Ngoài ra công an đang tiếp tục truy xét một đồng phạm của Linh là Nhóc (chưa rõ lai lịch).

Do nghiện ma túy đá, nên Linh gia nhập nhóm hành nghề cướp giật, trộm cắp để lấy tiền. Chiều 16/3, Linh cùng bàn bạc với Nhóc và hẹn gặp nhau ở bệnh viện quận Thủ Đức. Sau đó Nhóc chở Linh đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Vào 16h40 cùng ngày, có 2 học sinh là em Nguyễn Thị Mỹ Huyền (16 tuổi) và Bùi Thị Lan Tiên (15 tuổi) đang chở nhau đi học về bằng xe đạp điện. 

Khi thấy 2 em trên đường Phú Châu, đoạn gần bệnh viện Thủ Đức thì Linh và Nhóc phát hiện Tiên ngồi sau xe có đeo bông tai bằng vàng, nên bám theo. Nhóc cho xe áp sát hai em học sinh, giật mạnh chiếc bông tai của Tiên rồi bỏ chạy về hướng cầu vượt Sóng Thần.

Nghi can Võ Thị Thùy Linh.
Nghi can Võ Thị Thùy Linh.

Do bị bất ngờ nên hai nữ sinh không kịp truy hô, chỉ biết tiếp tục chạy xe về nhà. Tuy nhiên khoảng 15 phút sau, khi đi đến gần cổng chào khu công nghiệp Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương, thì 2 nạn nhân phát hiện Linh và Nhóc đang điều khiển xe chạy ngược chiều với mình.

Thấy vậy em Huyền và Tiên nhanh trí cho xe đạp điện lao thẳng vào xe hai nghi can rồi la lớn nhờ người dân hỗ trợ. Dù bị ngã xe nhưng Nhóc tiếp tục dựng xe bỏ chạy thoát thân, còn Linh bị người dân bắt giữ giao công an thị xã Dĩ An. 

Do vụ việc xảy ra ở Thủ Đức nên công an Dĩ An bàn giao Linh cho công an Thủ Đức tiếp nhận điều tra.

Bóng hồng phía sau 'hiệp sĩ đường phố'

Có những người phụ nữ kiếm sống bằng nghề may vá, bán thịt heo, dạy học…nhưng luôn sống trong hồi hộp vì trót lấy “hiệp sĩ đường phố” làm chồng.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/hai-nu-sinh-dung-cam-tong-xe-dap-dien-bat-ke-cuop-giat-537617.html

Theo H.Tuyết/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hiệp sĩ bắt cướpPháp luật