Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hải Phòng miễn 100% học phí bậc mầm non đến THPT

Hội đồng Nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XV vừa thông qua nghị quyết miễn 100% học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT.

Theo nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc học mầm non đến THPT vừa được Hội đồng Nhân dân thành phố Hải Phòng thông qua, học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT sẽ được miễn toàn bộ học phí.

Thời điểm thực hiện hỗ trợ đối với học sinh mầm non và THCS bắt đầu từ năm học 2020-2021. Học sinh THPT bắt đầu miễn phí từ năm học 2021-2022.

Bên cạnh đó, Hội đồng Nhân dân thành phố Hải Phòng quyết định nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 380.000 đồng (năm 2020), bằng 1,4 lần chuẩn trợ giúp xã hội theo quy định của Chính phủ giai đoạn 2021 - 2025.

Đây là những cơ chế, chính sách mới, mang tính đặc thù của địa phương. Vì vậy, quá trình tổ chức thực hiện, UBND thành phố có kế hoạch chi tiết, cụ thể, bố trí nguồn lực hợp lý, phân công, phân nhiệm rõ ràng, huy động sự tham gia ủng hộ và giám sát của nhân dân để các nghị quyết phát huy tác dụng.

Hải Phòng xin ý kiến người dân về việc miễn học phí cho các cấp

Theo cơ quan chức năng, việc hỗ trợ học phí cho con em nhân dân là giải pháp ưu tiên hàng đầu.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

03:18 Hanh tinh nao lanh nhat trong he Mat Troi? hinh anh

Hành tinh nào lạnh nhất trong hệ Mặt Trời?

0

Sao Thiên Vương là hành tinh thứ 7 tính từ Mặt Trời, có trọng lượng gấp gần 4 lần Trái Đất. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là -223,3 độ C.

Bo GD&DT xem xet cho hoc sinh den lop tu ngay 2/3 hinh anh

Bộ GD&ĐT xem xét cho học sinh đến lớp từ ngày 2/3

0 91 9

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn quy định cho biết chỉ địa phương có dịch mới cho nghỉ học. Bộ GD&ĐT đang xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3.

'Hoc sinh ca nuoc nen den truong vao thang 3' hinh anh

'Học sinh cả nước nên đến trường vào tháng 3'

0 1929 136

Đó là ý kiến của đại diện một số sở GD&ĐT và chuyên gia trong bối cảnh dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt. Bộ GD&ĐT cũng xem xét cho học sinh, sinh viên đi học từ ngày 2/3.