Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hải Phòng yêu cầu cô giáo nghi tự tử chấp hành việc chuyển trường

UBND TP Hải Phòng ra thông báo kết luận về việc cô giáo nghi tự tử vì bị chuyển trường và yêu cầu cô giáo chấp hành theo đúng quy định của Nhà nước.

UBND TP Hải Phòng vừa thông báo chấn chỉnh công tác thu tiền đầu năm học và thực hiện nghiêm túc công tác điều chuyển giáo viên từ nơi thừa đến nơi thiếu.

Thông báo được đưa ra sau cuộc họp sau khi có cuộc họp của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nghe báo cáo về việc điều chuyển giáo viên trên địa bàn huyện An Dương.

Dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, lãnh đạo Văn phòng UBND TP, Sở GD&ĐT, UBND huyện An Dương và huyện Thủy Nguyên.

Hai Phong yeu cau co giao nghi tu tu chap hanh viec chuyen truong hinh anh 1
Hai Phong yeu cau co giao nghi tu tu chap hanh viec chuyen truong hinh anh 2
Thông báo của UBND TP Hải Phòng về vụ việc điều chuyển giáo viên trên địa bàn huyện An Dương. Ảnh: VOV.

Sau khi nghe Chủ tịch UBND huyện An Dương và huyện Thủy Nguyên báo cáo, ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kết luận: “Yêu cầu UBND huyện An Dương thực hiện nghiêm túc việc điều chuyển giáo viên từ nơi thừa đến nơi thiếu; tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, vận động đối với cô Th., giáo viên trường THCS Quốc Tuấn chấp hành quy định của Nhà nước, quyết định của cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật”.

Trước đó, ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng), cho biết việc điều chuyển cô giáo Th. từ trường THCS An Đồng sang giảng dạy tại trường học khác là đúng quy trình, khách quan, dân chủ.

Hội đồng giáo dục của huyện An Dương đã họp và thống nhất nếu có ai xung phong điều chuyển từ trường THCS An Đồng sang các trường khác thì tự nguyện. Thế nhưng, trường THCS An Đồng không có ai xung phong nên đã tiến hành bỏ phiếu kín và thực hiện đúng quy trình, khách quan, công khai.

Ông Lê Văn Cường cũng nhấn mạnh khi cô giáo Th. ổn định tinh thần, sức khỏe bình phục trở lại thì vẫn tiếp tục giảng dạy tại trường THCS Quốc Tuấn.

Trong khi chờ đợi sự rà soát số lượng giáo viên biên chế dôi dư, số lượng học sinh ở các trường học, UBND huyện sẽ tham mưu với các cơ quan liên quan và lưu ý tới trường hợp đặc biệt của cô để khi có khi có điều kiện thuận lợi nhất thì sẽ điều chuyển cô giáo Th. trở về giảng dạy tại trường THCS An Đồng như nguyện vọng của cô.

Ngành giáo dục Hải Phòng trả lời về vụ cô giáo tự tử

UBND huyện An Dương (Hải Phòng) vừa có thông báo mới nhất về vụ việc cô giáo trường THCS Quốc Tuấn uống thuốc ngủ phải nhập viện.
http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/hai-phong-yeu-cau-co-giao-nghi-tu-tu-chap-hanh-viec-chuyen-truong-674385.vov

Theo Bích Lan / VOV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

02:03 Hoc tieng Anh qua viec chuan bi trang phuc Halloween hinh anh

Học tiếng Anh qua việc chuẩn bị trang phục Halloween

0

Gắn việc học tiếng Anh chuẩn quốc tế vào những thứ trẻ hào hứng là cách hay để giúp các bé nhanh chóng cải thiện vốn ngoại ngữ và ngày lễ Halloween là một dịp như vậy.