Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hải quân Nga được trang bị tàu ngầm hiện đại nhất

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược hiện đại nhất của Nga mang tên Yuri Dolgorukyi thuộc dự án 955, lớp Borei, sẽ chính thức được trang bị cho Hải quân Nga vào tháng 7 tới.

Hải quân Nga được trang bị tàu ngầm hiện đại nhất

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược hiện đại nhất của Nga mang tên Yuri Dolgorukyi thuộc dự án 955, lớp Borei, sẽ chính thức được trang bị cho Hải quân Nga vào tháng 7 tới.

>>  Hải quân Mỹ bắn đắm tàu ngầm Nga?
>>  Tư lệnh Hải quân Nga bị sa thải vì chống lệnh cấp trên

Đó là tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Nga, Phó Đô đốc Viktor Chirkov tại cố đô Saint Petersburg của Nga. Ông cũng cho biết, Bộ Tham mưu Hải quân Nga chính thức bắt đầu chuyển trụ sở từ Thủ đô Moscow tới Saint Petersburg.

Ngoài ra, Tư lệnh Chirkov cũng cho biết tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava chính thức được trang bị cho Hải quân Nga. Đây là tên lửa hiện đại gồm 3 tầng, sử dụng nhiên liệu rắn và được trang bị cho tàu ngầm. Bulava được bắt đầu phát triển vào năm 1988 để trang bị cho các tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất thuộc dự án 955 (lớp Borei).

Cũng nhân dịp này, Tư lệnh Chirkov tuyên bố Nga không có ý định từ bỏ căn cứ hải quân tại cảng Tartus của Syria. Ông khẳng định căn cứ này là cần thiết đối với Nga và nó sẽ tiếp tục hoạt động.

Căn cứ hải quân của Nga tại Tartus đảm bảo về vật chất và kỹ thuật cho các tàu chiến của Nga thực hiện nhiệm vụ tại Địa Trung Hải cũng như sứ mệnh chống cướp biển tại vịnh Aden và Ấn Độ Dương.

Hai quan Nga duoc trang bi tau ngam hien dai nhat hinh anh 1 Mỹ 'nhường' Trung Quốc can thiệp vào Syria? Hai quan Nga duoc trang bi tau ngam hien dai nhat hinh anh 2 Syria lại bắn máy bay Thổ Nhĩ Kỳ Hai quan Nga duoc trang bi tau ngam hien dai nhat hinh anh 3 Những cầu cảng đẹp nhất nước Anh
Mỹ 'nhường' Trung Quốc can thiệp vào Syria? Syria lại bắn máy bay Thổ Nhĩ Kỳ Những cầu cảng đẹp nhất nước Anh
Hai quan Nga duoc trang bi tau ngam hien dai nhat hinh anh 4 Báo Nhật chỉ trích Trung Quốc lập 'thành phố Tam Sa' Hai quan Nga duoc trang bi tau ngam hien dai nhat hinh anh 5 10 ngôi nhà giúp con người sống sót qua ngày tận thế
            Hai quan Nga duoc trang bi tau ngam hien dai nhat hinh anh 6 Cựu tổng thống Ai Cập: từ đỉnh vinh quang đến lúc hấp hối
Báo Nhật chỉ trích Trung Quốc lập 'thành phố Tam Sa' 10 ngôi nhà giúp con người sống sót qua ngày tận thế Cựu tổng thống Ai Cập: từ đỉnh vinh quang đến lúc hấp hối

Theo VNP

Theo VNP

Bạn có thể quan tâm

Tàu ngầm

01:44 Trung Quoc tiet lo ben trong tau ngam Type-039A hinh anh

Trung Quốc tiết lộ bên trong tàu ngầm Type-039A

0

Hải quân Trung Quốc đã cho phép các phóng viên ghi hình bên trong tàu ngầm Type-039A, nhưng chỉ giới hạn ở phòng ngủ, bếp và một góc rất nhỏ của phòng chỉ huy.