Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai tàu cá ở Cà Mau nghi bị lực lượng nước ngoài bắt giữ

Hoạt động thu mua hải sản trên biển, 2 tàu cá và 10 thuyền viên của tỉnh Cà Mau nghi bị lực lượng nước ngoài bắt giữ. Nhiều ngày qua chủ tàu không liên lạc được các thuyền trưởng.

Chiều 15/3, Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết có 2 tàu cá của ngư dân tỉnh này nghi bị lực lượng hải quân nước ngoài bắt giữ khi đang hành nghề thu mua hải sản trên biển. Hai tàu này của bà Lê Thị Hồng (ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển), mang số hiệu CM 98923 TS và CM 98940 TS.

Một tháng trước, tàu cá CM 98923 TS (có 5 thuyền viên) được thuyền trưởng ông Trần Ngọc Triệu (45 tuổi, ngụ thị trấn Rạch Gốc) xuất bến qua cửa biển Rạch Gốc. Tàu CM 98940 TS (có 5 thuyền viên) do ông Trần Dũng Em (43 tuổi ngụ thị trấn Rạch Gốc) làm thuyền trưởng, xuất bến qua cửa biển Vàm Lũng, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển.

Đến 21/2, thông qua các phương tiện đánh bắt trên biển, bà Hồng nhận được tin hai tàu cá nói trên bị lực lượng hải quân nước ngoài bắt giữ. Ngoài thông tin này thì đến nay chủ tàu không liên lạc được hai thuyền trưởng và các thuyền viên.

Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) về việc đề nghị xác minh thông tin về tàu cá của bà Hồng.

Hai tau ca o Ca Mau nghi bi luc luong nuoc ngoai bat giu hinh anh 1
Thị trấn Rạch Gốc (chấm đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

5 tàu cá Việt Nam bị Indonesia bắt giữ

5 tàu cá Việt Nam bị tàu Kiểm ngư Indonesia bắt khi đang hoạt động đánh bắt bình thường, 4 tàu trong số đó đã được thả theo yêu cầu của lực lượng chức năng Việt Nam.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự

9 nguoi bi cho du tan cong o cho hinh anh

9 người bị chó dữ tấn công ở chợ

0 7 5

Con chó dữ tấn công một phụ nữ đi chợ ở Cà Mau rồi quay ra cắn 8 người khác. Một số thanh niên sau đó đã dùng gậy gỗ đánh chết con vật hung dữ này.

Bat 'thieu gia' dien gio mien Tay To Cong Ly hinh anh

Bắt 'thiếu gia' điện gió miền Tây Tô Công Lý

1 1 942 2

Ông Tô Công Lý, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý, bị bắt liên quan đến những công trình xây dựng nhà máy xử lý rác thải ở Cà Mau.