Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai thần tượng Hàn bị hủy bằng thạc sĩ vì gian lận trong thi cử

Cựu thành viên 2AM Jo Kwon và Jung Yong Hwa của CNBlue bị hủy kết quả học tập sau khi Bộ Giáo dục Hàn Quốc phát hiện ra hành vi gian lận trong quá trình thi cử của 2 thần tượng.

Sau loạt tin tức tố cáo thành viên nhóm CNBlue Jung Yong Hwa gian lận trong quá trình nhập học Tiến sĩ, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra diện rộng tại đại học Kyunghee. Kết quả điều tra đồng thời tiết lộ thêm nhiều trường hợp gian lận thi cử khác tại ngôi trường danh tiếng.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã phát hiện ra nhiều đối tượng nhập học và nhận bằng cấp một cách bất hợp pháp. Để đảm bảo tính công bằng, Bộ Giáo dục yêu cầu hủy bỏ kết quả nhập học của 3 nghiên cứu sinh Tiến sĩ và kết quả tốt nghiệp của học viên bậc học Thạc sĩ.

Theo Naver, 3 nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ bị hủy bỏ kết quả nhập học là CNBLUE Yonghwa, ca sĩ - nhạc sĩ Cho Kyu Man và một doanh nhân họ Kim. Bằng thạc sĩ chuyên ngành âm nhạc của 2AM Jo Kwon cũng bị thu hồi do kết quả thi của nam thần tượng bị hủy bỏ. 

Hai than tuong Han bi huy bang thac si vi gian lan trong thi cu hinh anh 1
Jo Kwon (trái) và Jung Yong Hwa (phải) bị hủy kết quả học tập sau khi phát hiện hành vi gian lận trong thi cử. 

Bên cạnh đó, 7 giáo sư có hành vi cung cấp những đãi ngộ đặc biệt giúp các học viên gian lận thi cử cũng bị phạt. 

Điều tra của Bộ Giáo dục cho thấy kết quả nhập học Tiến sĩ đã được xử lý bằng cách gian lận. Jung Yong Hwa cùng 2 nghiên cứu sinh còn lại không tham gia bất cứ cuộc phỏng vấn kiểm tra năng lực nào theo quy định của Hàn Quốc. Theo báo cáo, chủ tịch hội đồng tuyển sinh vào thời điểm đó đã làm giả điểm phỏng vấn để giúp 3 đối tượng trên nhập học.

Cựu thành viên 2AM Jo Kwon bị tố cáo không tuân thủ quy trình thi tốt nghiệp của bậc học Thạc sĩ. Nam thần tượng vẫn nhận bằng Thạc sĩ mặc dù không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu theo quy định. Bằng cấp của Jo Kwon sẽ bị thu hồi và hủy bỏ kết quả. 

Phát biểu về cuộc điều tra, Bộ Giáo dục cho biết sẽ thông qua biểu quyết của hội đồng để ra mức phạt cụ thể với những đối tượng có liên quan.

"Nếu Đại học Kyunghee không tuân theo, chúng tôi sẽ thực hiện hành động pháp lý như cấm việc nhận thêm sinh viên vào trường”, đại diện Bộ nói thêm.

Trước đó, một cuộc điều tra do đài truyền hình Hàn Quốc thực hiện đã phát hiện ra hành vi gian lận trong thi cử của một số thần tượng Kpop. CNBlue Jung Yong Hwa và Jo Kwon là 2 đối tượng được chỉ đích danh. 

Sau cáo buộc, công ty quản lý của 2 nam thần tượng đã giải thích theo hướng có lợi cho nghệ sĩ nhưng không được công chúng chấp nhận. Phản ứng gay gắt của dư luận Hàn Quốc buộc Bộ Giáo dục và cơ quan cảnh sát phải vào cuộc điều tra. 

Ca sĩ Hàn bị chỉ trích vì biểu diễn kém cỏi vẫn nhận bằng thạc sĩ

Cựu trưởng nhóm 2AM Jo Kwon bị nghi ngờ không tuân thủ đúng quy định về thi tốt nghiệp nhưng vẫn được nhận biệt đãi để có bằng thạc sĩ tại Đại học Kyunghee.


Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Nhạc Hàn

00:54 Nhom nhac Han khoc nuc no o su kien hinh anh

Nhóm nhạc Hàn khóc nức nở ở sự kiện

0

Để quảng bá cho sản phẩm mới, không chỉ tham gia các show âm nhạc hàng tuần, nhóm Gfriend cũng tổ chức các buổi fansign để giao lưu với người hâm mộ.

SM - ong lon Kpop dang danh mat ngoi vuong? hinh anh

SM - ông lớn Kpop đang đánh mất ngôi vương?

0 5

SM dần để thua chính mình hay đang âm thầm chuẩn bị cho sự trở lại hoành tráng trong tương lai là thắc mắc của nhiều người hâm mộ Kpop.

01:10 Lay (EXO) nga dap dau xuong san san khau hinh anh

Lay (EXO) ngã đập đầu xuống sàn sân khấu

0 10

Trong buổi tổng duyệt một đêm nhạc, Lay đã ngã đập đầu xuống sàn sân khấu sau khi thực hiện cú nhào lộn. Đội ngũ y tế kịp thời có mặt hỗ trợ anh.