Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai thanh niên cứu sống 5 em nhỏ bị đuối nước

Chèo thuyền thúng từ tàu cá vào bờ, 2 thanh niên người Quảng Bình phát hiện 5 em nhỏ bị đuối nước liền chèo thuyền đến cứu, kịp thời đưa các nạn nhân lên bờ.

Khoảng 17h ngày 24/4, Phạm Thế Cương (23 tuổi, trú xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) và Võ Khánh Thành (17 tuổi, trú xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch) chèo thuyền thúng từ tàu cá ngoài biển vào bờ thì phát hiện 5 em nhỏ bị đuối nước. Hai người sau đó chèo thuyền đến cứu.

Hai thanh nien cuu song 5 em nho bi duoi nuoc hinh anh 1
Khu vực hai thanh niên cứu được 5 em nhỏ. Ảnh: Người dân cung cấp.

Thời điểm trên, gia đình anh Hanh và chị Thủy (trú xã Quảng Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) đưa 5 cháu nhỏ (con và cháu) ra vùng cửa biển để tắm. Do nước chảy mạnh nên 5 cháu nhỏ tuổi từ 10- 12 tuổi bị cuốn ra xa, chìm dần xuống nước.

Nghe tiếng kêu cứu, Cương và Thành nhanh chóng chèo thuyền đến nơi, lao mình xuống nước đưa các nạn nhân vào bờ. Trong các nạn nhân, 2 em phải đưa đi cấp cứu, 3 em khác được đưa về nhà chăm sóc trong tình trạng hoảng loạn tinh thần.

Anh Hanh cho hay khi phát hiện các cháu bị nạn, người đàn ông này bơi ra để cứu nhưng do nước chảy mạnh nên không cứu được. Rất may, Cương và Thành đến ứng cứu kịp thời.

Đến sáng 25/4, 5 nạn nhân đều ổn định sức khỏe sau vụ đuối nước.

Hai thanh nien cuu song 5 em nho bi duoi nuoc hinh anh 2
Xã Quảng Phú (vùng khoanh đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Bình Thời sự

Thu tuong bo nhiem 2 thu truong hinh anh

Thủ tướng bổ nhiệm 2 thứ trưởng

0

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Giám đốc Nhạc viện TP.HCM lần lượt được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư và Thứ trưởng Bộ Văn hóa.

TP.HCM con 3.767 ho ngheo hinh anh

TP.HCM còn 3.767 hộ nghèo

0

Qua 3 năm thực hiện các chính sách tác động, hỗ trợ người dân, đến cuối năm 2018, TP.HCM còn 3.767 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,19% dân số thành phố.