Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai thanh niên quậy tiệm massage đòi tiền bảo kê

Chiều 11/11, TAND huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) tuyên Nguyễn Văn Đoàn (20 tuổi) và Huỳnh Văn Vũ (23 tuổi) mỗi người 2 năm tù vì tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ tố tụng, cả hai bị cáo ở cùng xã Hưng Phú; Vũ có một tiền án tội Trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích.

Hai thanh nien quay tiem massage doi tien bao ke hinh anh 1 1
Nguyễn Văn Đoàn tại tòa. Ảnh: CTV.

Đêm 11/5, Vũ với Đoàn đến gặp anh Lê Văn An (con rể của chủ tiệm massage ở ấp Phương An 3, xã Hưng Phú) để đặt vấn đề bảo kê với giá 2 triệu đồng mỗi tháng. Anh An không đồng ý nên bị 2 thanh niên dọa sẽ quậy phá.

Một ngày sau, Đoàn và Vũ quay lại gặp anh An để nhắc lại chuyện cũ. Được cho là bị uy hiếp tinh thần, nạn nhân đồng ý cho họ bảo kê, giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Ngày 20/5, Vũ một mình đến tiệm massage lấy tiền nhưng anh An hẹn hôm sau. Chiều 21/5, Đoàn, Vũ và anh Võ Văn Hên nhậu chung. Thấy Vũ quá say, Đoàn chở anh Hên vào tiệm massage lấy 450.000 đồng thì cảnh sát ập vào bắt giữ.

Hơn 3 tháng bị tạm giam, anh Hên được thả vì Công an huyện Mỹ Tú xác định thanh niên này không có hành vi phạm tội. Vũ sau đó bị khởi tố vì cơ quan điều tra cho rằng, anh ta là đồng phạm với Đoàn.

Khởi tố bạn nhậu của thanh niên miền Tây bị bắt oan

Vừa đình chỉ điều tra anh Hên, Công an Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã khởi tố bạn nhậu của thanh niên này vì cho rằng Vũ cùng Đoàn cưỡng đoạt tiền của chủ tiệm massage.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật