Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hai thanh niên tung 'phim đen' lên mạng bị đề nghị truy tố

Thời điểm trang "web đen" của Bảo Anh bị đánh sập, trên diễn đàn đã lưu giữ hơn 1.300 bộ phim đồi trụy, gần 700 bộ ảnh khiêu dâm.

VKSND Tối cao vừa chuyển hồ sơ vụ án Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy tới VKSND huyện Đức Hòa (Long An), để cơ quan này truy tố 2 bị can Nguyễn Trần Bảo Anh (21 tuổi, ở Long An) và Nguyễn Lê Việt (28 tuổi, ở TP HCM) theo thẩm quyền.

Giữa năm 2010, Bảo Anh lập diễn đàn trên mạng Internet, cho phép các thành viên chia sẻ, đăng tải phim ảnh đồi trụy, khiêu dâm trẻ em. Người tham gia diễn đàn có thể trao đổi, mua bán phim, ảnh bằng tiền ảo. Để có được tiền ảo, các thành viên nạp thẻ điện thoại hoặc thẻ game.

Hai thanh nien tung 'phim den' len mang bi de nghi truy to hinh anh 1

Bảo Anh cùng các thiết bị dùng vào việc phát tán văn hóa phẩm đồi trụy. Ảnh:

 Cơ quan điều tra cung cấp.

Theo tài liệu điều tra, thành viên nào muốn xem phim ảnh phải nộp 50.000 đồng/tháng. Khi người mua đồng ý, hệ thống sẽ tự động gửi đường dẫn phim "đen" vào hòm thư điện tử mà thành viên đã đăng ký. Số tiền ảo tương ứng cũng tự động chuyển từ tài khoản của người mua sang người bán, một phần trong đó chuyển vào tài khoản ngân hàng của Bảo Anh.

Cơ quan điều tra cho biết, có khoảng 1.500 thành viên tham gia vào diễn đàn của Bảo Anh, trung bình mỗi ngày có 200 lượt truy cập. Đầu năm 2015, thời điểm trang "web đen" này bị đánh sập, trên hệ thống lưu giữ hơn 1.300 bộ phim đồi trụy, gần 700 bộ ảnh khiêu dâm.

Khám xét nơi ở của Bảo Anh, cảnh sát thu giữ nhiều bức ảnh anh ta chụp trần trụi cùng các em nhỏ (7 - 9 tuổi) tại Việt Nam. Hành vi Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy đã giúp Bảo Anh thu lợi hơn 110 triệu đồng.

Quá trình xác lập chuyên án, đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an nhận được thông tin của Cảnh sát Liên bang Mỹ (FBI), đề nghị hỗ trợ xác minh, điều tra Nguyễn Lê Việt do có hành vi khống chế, đe dọa trẻ em nam ở Mỹ tự quay phim khiêu dâm, đồi trụy gửi cho tên này.

Từ các tài liệu thu thập được, Cục Cảnh sát hình sự và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao làm rõ, Việt là một thành viên tích cực tham gia diễn đàn của Bảo Anh.

Từ năm 2013 tới khi bị bắt giữ, Việt đã đăng tải 2 phim và khoảng 100 ảnh. Nguồn phim ảnh này Việt lấy trên mạng Internet. Ngoài ra, anh ta còn khống chế, đe dọa một số trẻ em nam sinh sống ở nước ngoài tự quay phim khiêu dâm gửi cho mình. 

Gã bệnh hoạn chuyên tung phim, ảnh sex trẻ em nam

Thanh niên 20 tuổi quê Bến Tre được cho là người lập ra trang web chuyên trao đổi phim ảnh đồi trụy, phần lớn là clip khiêu dâm, ảnh giao cấu với trẻ em.


Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Dieu gan 1.000 cong an cap bo ve dia phuong hinh anh

Điều gần 1.000 công an cấp bộ về địa phương

Sau 7 tháng sắp xếp đổi mới bộ máy, Bộ Công an đã điều 985 cán bộ, chiến sĩ từ cơ quan Bộ về địa phương; gần 6.000 cán bộ từ công an tỉnh về các huyện, thị xã.