M

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tập trận đổ bộ

Lính dù đổ quân từ máy bay, xe thiết giáp rẽ nước tiến vào bờ từ tàu đổ bộ là kịch bản trong cuộc tập trận của Hạm đội Thái Bình Dương, Nga.

a
Arms Expo ngày 29/6 đưa tin, Lữ đoàn thủy quân lục chiến 155, Hạm đội Thái Bình Dương, Nga, đã tiến hành tập trận đổ bộ vào cuối tháng 5 tại Primorye, Vladivostok.
a
Các binh lính thuộc đơn vị nhảy dù gấp rút chuẩn bị lên máy bay làm nhiệm vụ. Mục đích của cuộc tập trận nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu cũng như sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan.
a
Tàu đổ bộ xe tăng Project 775M Ropucha III, số hiệu 077 Peresvet tiến vào bờ dưới sự hộ tống của 2 trực thăng tấn công Ka-52.
a
Xe thiết giáp chở quân BTR-80 từ bên trong tàu tiến lên chiếm lĩnh trận địa. Mỗi tàu đổ bộ lớp Ropucha III có thể chở theo 10 xe tăng chiến đấu chủ lực cùng 200 binh lính hoặc 12 xe thiết giáp chở quân và 340 quân.
a
Màn khói ngụy trang cho xuồng chở quân tiếp cận bờ biển để binh lính tiến vào bờ.
a
Trong khi đó, hàng trăm binh lính nhảy dù từ máy bay vận tải An-26 phối hợp cùng lực lượng đổ bộ từ bờ biển.
a
Các lính dù có nhiệm vụ chiếm lĩnh các vị trí quan trọng dọn đường cho lực lượng chính tiến vào từ biển.
a
2 lính dù chiếm vị trí thuận lợi hỗ trợ chiến thuật cho đội hình chính.
a
Trực thăng vận tải Mi-17 đổ quân ở một vị trí sát mép nước. Đây là một phần trong hoạt động phối hợp chiến thuật chung giữa không quân và hải quân.
a
Đoàn xe thiết giáp chở quân BTR-80 hành quân đến vị trí chiến đấu.
a
Trực thăng tấn công Ka-52 cùng cường kích Su-25 làm nhiệm vụ hộ tống chi viện hỏa lực từ trên không cho các đơn vị mặt đất. Đại tá Andrei Borodin, chỉ huy lực lượng thủy quân lục chiến, hạm đội Thái Bình Dương, nói: "Các đơn vị đã phối hợp tốt với nhau trong những giai đoạn khó khăn nhất của đợt diễn tập".
a
Tàu đổ bộ quay ra biển sau khi đổ quân. Thời gian gần đây, Nga và NATO thường xuyên có các hoạt động quân sự  mang tính răn đe lẫn nhau. Hai bên tổ chức khá nhiều đợt tập trận liên quan đến tình hình căng thẳng ở Ukraine.

Mỹ triển khai vũ khí có thể kích động 'Chiến tranh Lạnh mới'

Báo Nga cho rằng việc Mỹ điều động vũ khí hạng nặng để thiết lập một lữ đoàn tăng, thiết giáp đến gần biên giới nước này sẽ kích động Chiến tranh Lạnh mới và nguy hiểm hơn.

Quân đội Nga phô diễn sức mạnh tại triển lãm Army-2015

Quân đội Nga sẽ giới thiệu các vũ khí tối tân như tiêm kích thế hệ 5 T-50, trực thăng Ka-52, chim sắt Su-35S tại triển lãm ở Moscow từ ngày 16 đến 19/6.


 • Nga

  Nga
  • Thủ đô: Moskva
  • Diện tích: 17.098.246 km2
  • Dân số: 144,5 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 1.577 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Rúp
  • Mã điện thoại: +7
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nga

Quốc Việt

Ảnh: Arms Expo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

NgaQuân sự