Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hamlet Trương ra mắt tập tản văn thứ 8

Chia sẻ những cảm xúc, trải nghiệm trong cuộc sống, cuốn "Người lớn không khóc" của Hamlet Trương khiến bạn đọc lạc quan và an nhiên khi đối diện với thử thách.

Người lớn không khóc tập hợp 29 bài viết của Hamlet Trương. Tập tản văn là sự đúc kết những trải nghiệm của tác giả trẻ khi đối diện với nhiều vấn đề của cuộc sống và tình yêu. 

Khác với những tập tản văn trước, Hamlet Trương không còn gọi độc giả của mình là "người thương" mà thay vào đó là "người lớn". Tuy nhiên lớn hơn không có nghĩa là mạnh mẽ hơn. Với bao tác động của cuộc đời, ai biết được mình sẽ yếu đuối, rơi lệ khi nào. Có điều khóc đấy nhưng nước mắt chảy ngược lại vào trong thay vì vô tư tuôn rơi như khi còn nhỏ. 

Hamlet Truong ra mat tap tan van thu 8 hinh anh 1
Hamlet Trương và độc giả trong ngày ra mắt sách. Ảnh: Đ.V.

Với tập tản văn này, Hamlet Trương thể hiện sự trưởng thành về suy nghĩ. Đó là thái độ sống an nhiên và nhẹ nhàng trước mọi biến cố, thay đổi của cuộc sống. Điều này ta có thể thấy trong bài Lười giải thích: "Cho nên càng lớn lên con người càng lười giải thích. Có khi ai đó hiểu lầm, ta thậm chí muốn để họ tự tìm ra câu trả lời theo thời gian. Ta chỉ cần những người ta thương hiểu là đủ, còn lại, tùy!".

Khi miêu tả sự chia tay tác giả sẽ cũng không phủ màu bi quan lên trang viết thay vào đó là sự nhẹ nhàng. Để có thái độ bình tĩnh đó, Hamlet Trương giải thích bằng lý lẽ đơn giản: "Trước khi chia tay anh, tình yêu em rơi vào thinh lặng. Cái thinh lặng kỳ lạ nằm ngoài những tiếng động vật lý. Bỗng dưng anh không còn cảm nhận em muốn lắng nghe anh nữa, bỗng dưng em đi về như người vô hình, bỗng dưng những âm thanh xuất phát từ người này không còn làm người kia dỏng tai lên chú ý. Sự thinh lặng lúc này gần giống như một sự từ chối, nhỏ nhặt thôi, nhẹ nhàng thôi…

Và từ đó ta xẻ đôi thế giới… Người yêu nhau nhạy cảm hơn vạn lần, chỉ một khắc lặng thinh, người này bỗng thấy mình thừa thãi trong cuộc đời người kia. Tình yêu nhất thiết phải có tiếng động, anh sẽ nhớ điều này mãi về sau...", trích đoạn trong Lặng thinh tan vỡ.

Hamlet Truong ra mat tap tan van thu 8 hinh anh 2
Khổng Tú Quỳnh đến chúc mừng Hamlet Trương. Ảnh: Đ.V.

Cùng với việc ra mắt sách, Hamlet Trương còn giới thiệu một album gồm 13 ca khúc do chính anh sáng tác và thể hiện.

Sau khi sách ra mắt, Hamlet Trương sẽ tham gia biểu diễn, ký tặng tại Hội sách Cần Thơ và các trường THPT và đại học trên toàn quốc.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Gui lu mot sach hinh anh

Gửi lũ mọt sách

0 62

Karel Čapek cho rằng, đọc sách cần đúng thời điểm và phù hợp tâm trạng. Việc đọc sách thường nên đọc về đêm, vì thế, biểu tượng của "lũ mọt" là con cú.