M

Hạn chế tác hại khi xem tivi

Tivi là phương tiện giải trí phổ biến, nhưng về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến mắt và cơ thể. Bạn có thể hạn chế tác hại của thiết bị này bằng các phương pháp dưới đây.

Hạn chế tư thế ngồi thỏm xuống

Mặc dù là tư thế được ưa chuộng, nhưng nó có hại cho sức khỏe. Không chỉ gây ra các vấn đề về lưng, mà còn làm mỏi vai bạn. Người lớn có thể điều chỉnh thói quen này, tuy nhiên với trẻ nhỏ, cần phải điều chỉnh sớm trước khi thói quen xấu trở thành mãn tính.

Tránh xem liên tục không giải lao

Xem tivi liên tục sẽ khiến mắt mau mỏi hơn xem có giải lao đan xen. Vì vậy, khi xem những bộ phim hấp dẫn, hãy đứng lên thư giãn khi có quảng cáo. Điều này giúp duy trì máu huyết lưu thông trong cơ thể bạn.

Không gian đủ ánh sáng

Thật tuyệt vời khi cùng người ấy thưởng thức một bộ phim lãng mạn và nhấm nháp chút rượu trong ánh đèn mờ ảo, bên chiếc ghế sofa ấm cúng. Nhưng điều này không nên trở thành thói quen được yêu thích của bạn khi xem tivi, bởi việc phải có lượng ánh sáng thích hợp để mắt không bị mỏi khi xem tivi là cực kỳ quan trọng.

Không ngồi gần sát tivi

Có lẽ điều này thú vị nhất khi được xem một trận bóng đá hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn phải giữ khoảng cách từ 4-5m trước màn hình và đừng quên nhắc nhở các bé cũng giữ khoảng cách như vậy để bảo vệ mắt.

Đừng để màn hình bị chói

Đừng nên để màn hình tivi bị chói vì sẽ khiến mắt mau mỏi, khó chịu. Ngoài ra, xem tivi bị chói màn hình còn gây ra đau đầu từng cơn. Để tránh tình trạng này, bạn nên để màn hình ti vi tạo góc 900 với bất kỳ nguồn ánh sáng nào.

Sử dụng màn hình lớn

Giải trí với màn hình tivi càng nhỏ, mắt càng dễ mỏi. Vì vậy, hãy trang bị tivi màn hình càng lớn càng tốt cho đôi mắt, tạo cảm giác thư giãn cho bạn.

http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/han-che-tac-hai-khi-xem-ti-vi/a146141.html

Theo Trương Lan/Phụ Nữ TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe