M

Hàn Quốc bắn cảnh cáo các binh sĩ Triều Tiên vượt giới tuyến

Một nhóm khoảng 10 binh sĩ Triều Tiên đã vượt qua giới tuyến quân sự giữa 2 nước sáng 11/7 và rút về ngay sau khi phía Hàn Quốc bắn cảnh cáo.

Han Quoc ban canh cao cac binh si Trieu Tien vuot gioi tuyen hinh anh 1
Binh sĩ Triều Tiên (trái) nhìn về phía binh sĩ Hàn Quốc (phải) ở khu phi quân sự Bàn Môn Điếm. Ảnh minh họa: AFP

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin từ quân đội nước này ngày 12/7 còn cho biết thêm rằng trong vụ việc trên, xảy ra gần thành phố Cheorwon, tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul 88 km về phía bắc, các binh sĩ Triều Tiên đã không bắn trả. 

Đây là lần đầu tiên trong năm nay các binh sĩ Hàn Quốc bắn cảnh cáo các binh sĩ Triều Tiên khi họ vượt qua giới tuyến.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao các binh sĩ Triều Tiên tìm cách vượt qua giới tuyến như vậy, còn nguồn tin thì cho rằng những người này đang kiểm tra tình trạng của một biển báo trong khu vực trên.

“Chúng tôi đang cố gắng phân tích động cơ của việc quân đội Triều Tiên gia tăng các hoạt động gần giới tuyến quân sự trong mùa hè này. Quân đội Hàn Quốc đã sẵn sàng cho mọi tình huống khẩn cấp và đang tăng cường cảnh giác trước mọi cuộc tấn công”, quan chức Hàn Quốc giấu tên cho hay.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-ban-canh-cao-cac-binh-sy-trieu-tien-vuot-gioi-tuyen/332259.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều TiênHàn QuốcThế giới