M

Hàn Quốc bắn đạn thật, giả định tiêu diệt lãnh đạo Triều Tiên

Không quân Hàn Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật với nội dung mô phỏng tấn công tiêu diệt lãnh đạo Triều Tiên, chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa.

CNN đưa tin Không quân Hàn Quốc vừa tổ chức cuộc diễn tập bắn đạn thật với tình huống giả định là tiêu diệt lãnh đạo Triều Tiên

Trong cuộc họp báo ngày 29/8, người phát ngôn của tổng thống Hàn Quốc Yoon Young Chan nói rằng ông Moon Jae In muốn thông qua cuộc tập trận để "thể hiện khả năng trừng phạt mạnh mẽ (của Seoul) đối với Bình Nhưỡng".

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo 4 máy bay chiến đấu F-15K đã thả 8 quả bom MK84 xuống một mục tiêu giả định tại khu vực diễn tập ở Taebaek, tỉnh Gangwon phía đông bắc Hàn Quốc. 

CNN dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay các quả bom 1 tấn được thả trúng mục tiêu. 

"Cuộc diễn tập tái khẳng định năng lực của Không quân Hàn Quốc trong việc tiêu diệt lãnh đạo của kẻ thù trong những tình huống khẩn cấp", quan chức này nói. 

Han Quoc ban dan that, gia dinh tieu diet lanh dao Trieu Tien hinh anh 1
Cuộc diễn tập có sự tham gia của máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc. Ảnh: Getty.

Động thái của Hàn Quốc diễn ra chỉ 5 giờ sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo từ vùng lân cận Sunan ở Bình Nhưỡng vào khoảng 5h57 sáng 29/8 (giờ địa phương).

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay tên lửa này bay qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống biển phía bắc của Thái Bình Dương. JCS cho biết thêm nó đã bay được hơn 2.700 km và đạt độ cao tối đa khoảng 550 km.

Quân đội Mỹ, chính phủ Nhật Bản cũng xác nhận thông tin này và đang trong quá trình đánh giá vụ phóng thử. Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) xác định tên lửa vừa phóng từ Triều Tiên không gây đe dọa cho Bắc Mỹ. 

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói rằng vụ bắn tên lửa của Bình Nhưỡng lần này là một "mối đe dọa nghiêm trọng chưa từng thấy". Thủ tướng Shinzo Abe cho hay chính phủ Nhật Bản sẽ triển khai “các bước toàn diện” để đảm bảo an toàn cho người dân Nhật.

Nhật Bản phóng tên lửa dằn mặt Triều Tiên Nhật Bản tập trận tên lửa ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa bay qua lãnh thổ nước này. Tokyo đã triển khai các hệ thống PAC-3 để đối phó với mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.
Triều Tiên tung video tên lửa hủy diệt Guam Video tuyên truyền mới của Triều Tiên mô tả hình ảnh tên lửa Hwasong tiêu diệt hạm đội Mỹ ở Guam và nhấn chìm nhiều quan chức Washington trong biển lửa.

Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản, 'gây đe dọa chưa từng có'

Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống biển Bắc Thái Bình Dương.

Hàn Quốc tố Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần thứ 6

Các quan chức cấp cao thuộc chính phủ Hàn Quốc khẳng định Triều Tiên đã sẵn sàng và sẽ tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Ngụy An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều TiênHàn QuốcThế giới