Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàn Quốc đóng cửa 336 trường học vì dịch virus corona

336 trường học ở Hàn Quốc tạm dừng hoạt động hoặc lùi ngày bắt đầu học kỳ mới vì lo sợ virus corona lây lan. Nước này hiện có 16 ca dương tính với 2019-nCoV.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông tin 245 trường mẫu giáo, 53 trường tiểu học, 21 trường trung học cơ sở, 16 trường trung học và một trường giáo dục đặc biệt trên toàn quốc đã tạm dừng hoạt động hoặc lùi việc mở cửa sau kỳ nghỉ đông. Đây là một trong các biện pháp khẩn cấp ngăn chặn virus corona lây lan.

Thông thường, các trường tiểu học, trung học cơ sở hoạt động trở lại vào tuần cuối cùng của tháng 1 hoặc tuần đầu tiên của tháng 2 sau một tháng nghỉ đông.

Han Quoc dong cua 336 truong hoc vi dich virus corona hinh anh 1 AEN20200203005551315_01_i_P4.jpg

Nhân viên xịt dung dịch sát trùng cho học sinh ở những trường vẫn mở cửa tại Seoul. Ảnh: Yonhap.

Theo Yonhap, tuần trước, Bộ Giáo dục cho phép các trường ở những khu vực dễ nhiễm dịch bệnh hoặc có người nhiễm virus từng đến chọn đóng cửa tạm thời sau khi thảo luận với cơ quan quản lý giáo dục địa phương.

Ở tỉnh Gyeonggi gần Seoul, quan chức ngành giáo dục ở Suwon và Bucheon yêu cầu tất cả trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở địa phương tạm nghỉ trong một tuần.

Goyang, cũng thuộc tỉnh Gyeonggi, đề nghị tất cả trường mẫu giáo cho học sinh nghỉ học một tuần. Tại Seoul, 9 trường, gồm tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đóng cửa.

Tại tỉnh Gunsan, nơi có người nhiễm virus corona, tất cả trường mẫu giáo, tiểu học và trung học phải tạm ngừng hoạt động trong hai tuần.

Trong khi đó, 21 học sinh, sinh viên và nhân viên nhà trường của Hàn Quốc từng đến tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trong hai tuần qua phải tự cách ly.

Ngoài ra, 43 sinh viên người Trung Quốc đang học tại các trường cao đẳng, đại học của Hàn Quốc, từng tới Hồ Bắc trong thời gian gần đây, cũng phải tự cách ly.

Cha mẹ chống dịch corona, nam sinh 10 tuổi tự lo cho bản thân Khi bố mẹ ra “tiền tuyến” trong trận chiến chống virus corona, Qu Enze, 10 tuổi ở Trung Quốc, phải ở nhà một mình, tự chăm lo bản thân, làm bài tập về nhà.

Bài văn của nam sinh lớp 6 về người mẹ đến Vũ Hán chống dịch

Bài văn “Kỳ nghỉ đông bất thường” của nam sinh lớp 6 ở Trung Quốc kể về mẹ em, một y tá, từ bỏ ngày nghỉ bên gia đình, đi vào vùng dịch để cùng người dân chống lại virus corona.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

14 tinh thong bao hoc sinh THPT den truong tu thang 3 hinh anh

14 tỉnh thông báo học sinh THPT đến trường từ tháng 3

0 229 34

Ngày 28/2, nhiều địa phương thông báo cho học sinh THPT đến trường từ đầu tháng 3, các cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ. Trước đó, Bộ GD&ĐT có đề xuất về việc này.