Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàn Quốc lên án Triều Tiên vì công kích bà Park Geun Hye

Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên chấm dứt hành vi công kích cá nhân với Tổng thống Park Geun Hye bằng lời lẽ "thô tục", sau khi Bình Nhưỡng mô tả bà Park là "mụ già điên".

"Chúng tôi lấy làm tiếc về hành động công kích cá nhân của Triều Tiên nhằm vào Tổng thống Park Geun Hye với những lời lẽ thô tục và hèn hạ. Triều Tiên cần chấm dứt ngay các cuộc công kích thô tục này", Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 21/2 tuyên bố.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên cùng ngày đăng tải bài viết với nội dung đả kích kịch liệt nữ lãnh đạo của Hàn Quốc. Tiêu đề của bài báo mô tả bà Park, 64 tuổi, là "mụ già" và "con quỷ ác độc" định lật đổ Triều Tiên khi tuyên bố sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mạnh tay hơn nữa với Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa. 

"Mụ già bị điên không đuôi có tên là Park Geun Hye đang cố tình đẩy nhân dân chúng ta vào thảm kịch", AFP dẫn một câu trong bài viết được đăng trên tạp chí là cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên. 

Sau một loạt động thái của Triều Tiên làm gia tăng lo ngại trong khu vực gần đây, tổng thống Hàn Quốc quyết định đóng cửa khu công nghiệp liên triều Kaesong. Một bài báo trên tờ Rodong Sinmun gọi bà Park là "người ngu ngốc nhất trong những người ngu ngốc" vì đã gây thiệt hại tài chính nặng nề cho doanh nghiệp Seoul khi đóng cửa khu công nghiệp. 

Triều Tiên từng nhiều lần dùng những lời lẽ công kích cá nhân và thể hiện sự phân biệt giới tính đối với bà Park. Trước đây, truyền thông nước này từng gọi tổng thống Hàn Quốc là "một phụ nữ nhà quê". 

Triều Tiên buông lời cay nghiệt về Tổng thống Hàn Quốc

Tình trạng đối đầu giữa Bình Nhưỡng và Seoul trở nên sâu sắc hơn khi truyền thông Triều Tiên gọi Tổng thống Hàn Quốc là "bà cô lập dị".

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Hàn Quốc Thế giới