Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàn Quốc muốn xây dựng Hyperloop cho tỷ phú Elon Musk

Hệ thống giao thông siêu tốc bằng đường ống Hyperloop sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Seoul đến Busan trong 20 phút.

Công ty Hyperloop Transportation Technologies (HTT) của tỷ phú Elon Musk đã tìm thấy vài khách hàng quan tâm tới công nghệ Hyperloop. Chính phủ Hàn Quốc và hai tổ chức giáo dục sẽ sử dụng công nghệ của HTT để xây dựng một mạng Hyperloop toàn diện. 

Dự án Hyperloop của Hàn Quốc được gọi là HyperTube Express, được hỗ trợ bởi bộ phận cải tiến công nghệ và cơ sở hạ tầng của Hàn Quốc. 

Han Quoc muon xay dung Hyperloop cho ty phu Elon Musk hinh anh 1
Hệ thống giao thông siêu tốc bằng đường ống sắp được triển khai tại Hàn Quốc.

Các trường học tham gia nghiên cứu gồm Viện hàn lâm kỹ thuật xây dựng và Xây dựng Hàn Quốc (KICT) và Đại học Hanyang, đây là những trường nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu của Hàn Quốc.

Hồi tháng 1, một số báo cáo cho biết Hàn Quốc đang phát triển một mạng lưới đường sắt tốc độ cao Hyperloop cho đất nước do Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc đứng đầu. 

Dự án này được gọi là Hyper Tube Express nhưng thực chất sử dụng các công nghệ của Hyperloop Transportation Technologies.

Nếu đúng theo kế hoạch, HyperTube Express sẽ đưa hành khách từ Seoul đến Busan (330 km) trong 20 phút, ngắn hơn nhiều so với ba giờ đi xe như hiện tại.


Hyperloop hoạt động như thế nào? Nhờ máy nén khí đặt phía trước, Hyperloop tạo môi trường chân không và đẩy thân tàu khỏi thành ống để giảm ma sát. Các nam châm điện sẽ bắn tàu đi với tốc độ vượt âm.

Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm

Xe

Honda Air Blade 2020 khac biet gi so voi doi cu? hinh anh

Honda Air Blade 2020 khác biệt gì so với đời cũ?

0 6

Honda Air Blade vừa ra mắt có thiết kế mới, thêm tuỳ chọn động cơ 150 cc và được nâng cấp trang bị. Air Blade 2020 có giá bán từ 41,2 đến 56,4 triệu.

00:43 Cho lai oto cua chu lao xuong ho nuoc hinh anh

Chó lái ôtô của chủ lao xuống hồ nước

0 1

Người đàn ông dừng ôtô rời xe ra phía sau lấy đồ nhưng không tắt động cơ, gặp lúc con chó bên trong nhấn chân ga khiến xe lao xuống hồ nước. Vụ việc xảy ra ở Trung Quốc hôm 10/12.