M

Hàn Quốc phát hiện thêm 3 người nhiễm MERS

Giới chức Hàn Quốc thông báo họ phát hiện thêm 3 người nhiễm Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS), trong bối cảnh 25 người ở nước này đã chết vì bệnh.

Một phụ nữ
Một phụ nữ Hàn Quốc đeo khẩu trang để ngừa virus MERS khi bước xuống trung tâm mua sắm dưới lòng đất ở thành phố Seoul hôm 19/6. Ảnh: Reuters

Với 3 trường hợp mới, tổng số người nhiễm MERS tại Hàn Quốc đã tăng lên 169. Hôm 20/6, Bộ Y tế Hàn Quốc công bố trường hợp tử vong thứ 25 vì MERS. Nạn nhân là một người mắc cả bệnh tim và tiểu đường, Reuters đưa tin.

Thái Lan phát hiện trường hợp nhiễm MERS đầu tiên vào tuần trước. Người mắc bệnh là một công dân Oman. 175 người đã tiếp xúc với người đàn ông 75 tuổi đó, song không ai mang virus gây bệnh.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi không phát hiện bệnh nhân nhiễm MERS mới", Bộ trưởng Y tế Thái Lan, ông Rajata Rajatanavin, tuyên bố. Ông cũng dẫn một đoàn phóng viên tới phi trường Suvarnabhumi ở thành phố Bangkok để họ chứng kiến việc thực thi các biện pháp kiểm tra và phòng ngừa bệnh - bao gồm đo thân nhiệt hành khách.

Bangkok là một trong những trung tâm hàng không lớn nhất châu Á và du lịch mang lại 10% thu nhập cho nền kinh tế Thái Lan. Ông Kobkarn Wattanavrangkul, Bộ trưởng Du lịch Thái Lan, khẳng định ngành du lịch không chịu ảnh hưởng xấu bởi dịch MERS.

Các chuyên gia phát hiện người nhiễm MERS đầu tiên tại Saudi Arabia vào năm 2012. Phần lớn trường hợp nhiễm MERS xảy ra ở Trung Đông. Giới khoa học không biết nguồn gốc của virus, song nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh bắt nguồn từ lạc đà. Giới chức Hàn Quốc phát hiện người nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20/5.

'Triều Tiên tạo ra thuốc chữa MERS, Ebola và AIDS'

KCNA đưa tin một hãng dược phẩm Triều Tiên đã tạo ra loại thuốc “rất hiệu quả” trong việc điều trị MERS, Ebola và AIDS, những dịch bệnh nguy hiểm đang đe dọa loài người.

 • Hàn Quốc

  Hàn Quốc
  • Thủ đô: Seoul
  • Diện tích: 100.300 km2
  • Dân số: 51,47 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 1.530 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: won
  • Mã điện thoại: +82
  • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngHàn QuốcThế giới