Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàn Quốc thông qua 'luật JYJ'

Sự ra đời của đạo luật này bắt nguồn tự việc nhóm nhạc JYJ bị công ty quản lý cũ là SM Ent. gây sức ép khi tham gia các chương trình biểu diễn.

ngày 30/11 vừa qua, Dự thảo luật ngăn chặn hành vi cản trở, chèn ép nghệ sĩ xuất hiện trên truyền hình vì những lý do không chính đáng đã được Ủy Ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (NCSC) thông qua.

Tên không chính thức của luật này là “Luật JYJ”, bắt nguồn từ vụ việc 3 ca sĩ JYJ là Jae Joong, Yoochun và Junsu bị công ty quản lý cũ - SM gây sức ép không thể tham gia các chương trình ca nhạc và giải trí trên truyền hình. 

Han Quoc thong qua 'luat JYJ' hinh anh 1
JYJ.

Sự thông qua của đạo luật này tác động đầu tiên tới chính nhóm JYJ. Sau 6 năm đấu tranh, với cơ sở pháp lý này, 3 thành viên của nhóm đã có thể xuất hiện trở lại trên truyền hình. Đại diện của nhóm chia sẻ: “Chúng tôi đã đấu tranh vì điều bất công này suốt 6 năm nay và vui mừng khi biết mình không hề lẻ loi trong cuộc chiến. Chúng tôi hy vọng trong tương lai sẽ không còn những hành vi chèn ép nghệ sĩ trong ngành công nghiệp giải trí này nữa”. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia và những người làm trong giới âm nhạc giải trí thì sự thông qua của đạo luật này cũng chưa chắc đã tạo nên nhiều thay đổi bởi việc có để các nghệ sĩ xuất hiện trên truyền hình hay không còn phụ thuộc vào chính các nhà sản xuất chương trình. 


Kjm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Nhạc Hàn Âm nhạc