Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàn Quốc truy tố hai thuyền viên Việt tội giết người

Hai thuyền viên người Việt bị cáo buộc sát hại thuyền trưởng và thợ máy của tàu sau cuộc cãi vã trên Ấn Độ Dương. Hai người này là anh em họ và cùng 32 tuổi.

Các công tố viên Hàn Quốc nói họ đã truy tố hai thuyền viên Việt Nam với tội danh sát hại hai người Hàn Quốc trên tàu cá Kwang Hyun 803 ở Ấn Độ Dương hồi tháng trước.

Yonhap trích văn phòng công tố viên Busan nói hai nghi phạm người Việt, đều tuổi 32, bị cáo buộc đâm chết thuyền trưởng và một thợ máy của tàu Kwang Hyun 803 ở gần khu vực quần đảo Seychelles (cách Madagascar khoảng 800 km về phía Bắc) hôm 19-6.

Hai người Việt sau đó được dẫn độ về Hàn Quốc vào đầu tháng này. Theo Yonhap, các nghi phạm thừa nhận phạm tội sau khi có cãi vã với thuyền trưởng tàu.

Hai người Việt này là hai anh em họ nói giết các nạn nhân vì sợ bị đuổi khỏi tàu vì cuộc cãi vã. Một thuyền viên nói với Yonhap là vụ việc có thể xảy ra sau khi thuyền trưởng cho thuyền viên uống rượu say.

Các công tố viên nói các thuyền viên khai thuyền trưởng và thợ máy không có các hành vi bạo hành dù rằng vẫn thỉnh thoảng chửi bới các thuyền viên. Họ cũng khai hai nghi phạm là các công nhân chăm chỉ và chưa từng thể hiện sự bất mãn nào đối với công việc.

Có tổng cộng 18 thuyền viên làm việc trên con tàu 138 tấn. 

Hai thuyền viên Việt Nam sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc

Hai thuyền viên Việt Nam trong lúc say rượu đã giết hại một thuyền trưởng và kỹ sư trưởng người Hàn Quốc trên tàu đánh cá hoạt động ở Ấn Độ Dương ngày 20/6.

 

 

 

Anh Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới

Iran bat ngo xuong nuoc 'dang ke' voi My hinh anh

Iran bất ngờ xuống nước 'đáng kể' với Mỹ

0 3

Iran đưa ra lời đề nghị với Mỹ, theo đó nước này sẽ chính thức và vĩnh viễn chấp nhận kiểm tra tăng cường chương trình hạt nhân để đổi lấy việc dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt.